Bắc Ninh xây nhà máy đốt rác phát điện trị giá 1.357 tỷ đồng

Nhà máy đốt rác phát điện công nghệ cao tại tỉnh Bắc Ninh sẽ đi vào vận hành thương mại trong quý I/2021. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ tiếp nhận và xử lý 500 tấn rác/ngày đêm với tổng công suất phát điện lên tới 11,7 MWh.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh đưa tin, ngày 29/5, lễ khởi công Nhà máy đốt rác phát điện công nghệ cao đầu tiên tại tỉnh Bắc Ninh với tổng kinh phí 1.357 tỷ đồng đã diễn ra tại thôn Đồng Sài, xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Các đại biểu bấm nút khởi công nhà máy đốt rác phát điện trị giá 1.357 tỷ đồng tại huyện Quế Võ.

Dự kiến, nhà máy đốt rác phát điện này sẽ đi vào vận hành thương mại trong quý I/2021. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ tiếp nhận và xử lý 500 tấn rác/ngày đêm với tổng công suất phát điện lên tới 11,7 MWh.

Nhà máy được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 5ha thuộc khu quy hoạch xử lý chất thải của tỉnh Bắc Ninh do Công ty cổ phần Môi trường năng lượng Thăng Long làm chủ đầu tư. Dây chuyền công nghệ được công ty nghiên cứu và làm việc với các đối tác đến từ châu Âu. Riêng dây chuyền phân loại rác đầu vào kết hợp với lò đốt tầng sôi tuần hoàn, được cung cấp bởi các doanh nghiệp hàng đầu của Phần Lan.

Công nghệ đốt rác phát điện này có những ưu điểm như: xử lý khí thải, tro xỉ tối đa; hiệu suất hoạt động đã được Bộ Khoa học và Công nghệ thẩm định và phê duyệt cho các dự án điện rác trên lãnh thổ Việt Nam. 

Mô hình hoạt động của nhà máy đốt rác phát điện trị giá 1.357 tỷ đồng tại huyện Quế Võ.

Được biết, mỗi ngày toàn tỉnh Bắc Ninh phát sinh khoảng 870 tấn rác thải sinh hoạt, dự kiến mỗi năm tăng 10% và đến năm 2020 lượng rác thải sinh hoạt sẽ lên đến 1.000 tấn/ngày đêm.

Trong khi đó, theo dự kiến Bắc Ninh đang lên kế hoạch trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Do vậy, việc đưa vào vận hành nhà máy đốt rác phát điện trị giá 1.357 tỷ đồng tại huyện Quế Võ sẽ góp phần cải thiện môi trường, để Bắc Ninh hướng tới trở thành một thành phố đáng sống của Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Nam Phương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều