Ba Lan khẳng định không có chuyện chặn máy bay Nga hỗ trợ Italy chống Covid-19

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ba Lan khẳng định, Warsaw không chặn bất cứ máy bay nào trên hành trình tới Italy và không phận Ba Lan vẫn mở cửa để các chuyến bay quá cảnh.

Tuyên bố của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ba Lan Marcin Przydacz trên Twitter được đưa ra sau khi hôm 23/3, Thượng nghị sĩ Aleksey Pushkov, người từng giữ chức Chủ tịch Ủy ban Đối Ngoại Duma quốc gia Nga, cho hay Ba Lan đã từ chối để máy bay quân sự Nga chở hàng hóa hỗ trợ Italy chống dịch Covid-19 sử dụng không phận của Ba Lan.

Phía Bộ Quốc phòng Nga cũng chưa đưa ra lời bình luận về tuyên bố của Thượng nghị sĩ Pushkov. Trong khi đó, trang tin Onet dẫn lời Bộ Ngoại giao Ba Lan cho hay, trước đó Warsaw không nhận được yêu cầu từ phía Moscow về việc sử dụng không phận của Ba Lan.

Tương tự, Thư ký báo chí của Cơ quan Dịch vụ Hàng không Ba Lan Pawel Lukaszewicz cho biết Ba Lan không ngăn cản Nga sử dụng không phận quốc gia để chuyển hàng hóa hỗ trợ Italy chống dịch Covid-19.

Máy bay Nga chở hàng cứu trợ giúp Italy chống dịch Covid-19. (Ảnh: Sputnik)

Trước đó, hôm 23/3, Thượng nghị sĩ Aleksey Pushkov, người từng giữ chức Chủ tịch Ủy ban Đối Ngoại Duma quốc gia Nga, cho hay Ba Lan đã từ chối để máy bay quân sự Nga chở hàng hóa hỗ trợ Italy chống dịch Covid-19 sử dụng không phận của Ba Lan.

Hôm 21/3, Tổng thống Vladimir Putin xác nhận Nga cam kết hỗ trợ cho Italy, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19 tại khu vực châu Âu.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, Italy xác nhận hơn 63.000 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp và 6.007 người đã tử vong tính tới ngày 24/3.

Trong ngày 23/3, Nga đã điều động 14 máy bay vận tải quân sự IL-76 tới Italy để chuyển hàng cứu trợ chống dịch Covid-19. Theo Bộ Quốc phòng Nga, các chuyên gia của quân đội Nga sẽ tiến hành diệt khuẩn và ngăn chặn dịch Covid-19 sau khi điều phối hoạt động với giới chức Italy.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều