Áo đại hàn chợ sinh viên hút khách ngày mưa rét

Với giá bán phổ biến 180.000 đồng đến trên dưới 400.000 đồng, các loại áo phao, dạ cho tiết trời đại hàn bán tại chợ sinh viên được nhiều người tìm mua, khi Hà Nội lạnh 10 độ C.

Áo đại hàn chợ sinh viên hút khách ngày mưa rét - ảnh 1

Mưa rét kéo dài với nền nhiệt độ tại Hà Nội phổ biến 10 độ C khiến cho những mặt hàng quần áo dành cho mùa đông đổ dồn về các chợ.

Áo đại hàn chợ sinh viên hút khách ngày mưa rét - ảnh 2

Áo phao, áo dạ chất thành đống để khách hàng tự bới, chọn. Theo các chủ cửa hàng, những loại áo này phần lớn là hàng Trung Quốc, song cũng có một số là hàng gia công do các xưởng may trong nước cắt, may để bán đại trà.

Áo đại hàn chợ sinh viên hút khách ngày mưa rét - ảnh 3

Giá cả phải chăng trong thời kỳ kinh tế khó khăn, mẫu mã phong phú là hai yếu tố chính khiến cho áo khoác bán tại chợ sinh viên, vỉa hè hút khách.

Áo đại hàn chợ sinh viên hút khách ngày mưa rét - ảnh 4

Bất chấp mưa rét, khách hàng vẫn nườm nượp đi tìm mua áo rét. Tại chợ Nhà Xanh (quận Cầu Giấy, Hà Nội), mức giá trung bình cho một chiếc áo khoác là 180.000 đồng đến hơn 400.000 đồng, tùy chất liệu, kiểu dáng.

Áo đại hàn chợ sinh viên hút khách ngày mưa rét - ảnh 5

Theo nhiều người mua hàng, mức giá này phù hợp với thu nhập của một bộ phận người có thu nhập trung bình, thấp là sinh viên, công chức... So với chất lượng các loại áo cùng loại là hàng bán ở shop, hay hàng "made in Vietnam", thì mức giá nói trên "chấp nhận được".

Áo đại hàn chợ sinh viên hút khách ngày mưa rét - ảnh 6

Ngoài áo phao, dạ dày, các loại áo len, nỉ... nhiều kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc cũng được khá đông người chọn mua, trong đó có sinh viên các trường học.

Áo đại hàn chợ sinh viên hút khách ngày mưa rét - ảnh 7

Một chiếc áo khoác mua tại chợ sinh viên như thế này thường có "tuổi thọ" thấp hơn so với hàng mua trong cửa hàng, song vì giá không quá đắt và kiểu dáng đa dạng, nên sinh viên và những người có thu nhập trung bình thường chọn mua để thay đổi.

Áo đại hàn chợ sinh viên hút khách ngày mưa rét - ảnh 8

Quần áo đại hàn bán tại chợ thường hút khách hơn so với trong cửa hàng, theo giải thích của nhân viên bán hàng, là do được niêm yết cụ thể mức giá, người mua không mất công mặc cả và cũng không sợ mua đắt vì các sạp đều bán giá tương đương nhau. Nhân viên này cho hay, từ hôm Hà Nội rét đậm, rét hại, mỗi ngày bán được khoảng trên dưới 100 chiếc, cả khách lẻ và khách mua buôn.

Không khí lạnh tăng cường

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, đêm 8/1, dự báo bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến Bắc trung bộ, phía Tây bắc bộ và bộ số nơi ở Trung trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc bộ có mưa và mưa nhỏ, Trung trung bộ từ trưa 9/1 cũng có mưa, có nơi mưa vừa, gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3. Các tỉnh miền Bắc, trời tiếp tục rét đậm, rét hại. Vùng núi cao cần đề phòng có băng giá.

Mạnh Cường

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều