Ảnh chụp quân đội Trung Quốc diễn tập diễu binh với vũ khí "khủng" trong đêm

Rất nhiều loại vũ khí mới đã được phát hiện trong các cuộc diễn tập chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh Trung Quốc. Một số đã được nhận diện, trong khi số khác làm dấy lên nhiều đồn đoán.

Cuộc diễn tập trong đêm đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người yêu thích quân sự và nhiều khách du lịch. Ảnh chụp của nhiều loại vũ khí của Trung Quốc đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội, và nhiều người đã đưa ra phán đoán về loại vũ khí mà họ đang chứng kiến.

Xe tăng Type 15 của Trung Quốc.

Một số loại khí tài tỏ ra rất dễ đoán với người quan sát thông thường, ví dụ như xe tăng hạng nhẹ Type 15 của Trung Quốc. Được thiết kế cho địa hình đồi núi, xe tăng này được cho là sẽ xuất hiện trong cuộc diễu binh đầu tiên.

Xe tăng Type 99 của Trung Quốc.

Xe tăng Type 15 cùng nhiều loại xe tăng khác như Type 99A sẽ mang một lớp sơn ngụy trang mới để hoạt động ngoài sa mạc. Điều này cho thấy rằng Bắc Kinh có thể đang nghĩ đến nhiều khu vực khác trên thế giới.

Nhiều loại khí tài quân sự đã được che bằng vải bạt.

Nhiều loại khí tài khác lại được che bằng vải bạt, dường như là nhằm tạo sự bất ngờ cho cuộc diễu binh. Trong số đó, một loại vũ khí có hình dáng giống ngư lôi, được dự đoán là một loại tàu ngầm tự hành.

Một loại phương tiện tự hành giống ngư lôi của Trung Quốc.

Trung Quốc đã thử nghiệm nhiều loại phương tiện không người lái hoạt động dưới nước trong nhiều năm qua, song chúng đều có kích cỡ nhỏ hơn loại vũ khí ở đây. Với kích thước này, nhiều người tin rằng nó có thể sẽ được trang bị một loại vũ khí nào đó.

Một loại khí tài bí ẩn khác là vật thể được trang bị động cơ phản lực, đây được dự đoán là một loại máy bay không người lái siêu thanh.

Máy bay không người lái siêu thanh của Trung Quốc.

Trong ảnh dưới đây, loại vũ khí này này được cho là một dàn phóng tên lửa có thể phóng đi hai quả tên lửa cùng lúc. Đây có thể là một hệ thống tên lửa tương tự hệ thống BM-30 Smerch của Nga.

Một dàn phóng tên lửa không rõ danh tính của Trung Quốc.

Một loại máy bay không người lái khác được phủ bạt, được cho là máy bay Lijian, cùng các loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa cũng bị phủ bạt, được cho là DF-41, cũng được nhiều nhân chứng phát hiện.

Máy bay không người lái được cho là loại Lijian do Trung Quốc sản xuất cũng xuất hiện trong buổi diễn tập này.
Đây được cho là hệ thống tên lửa DF-41 của Trung Quốc.

Những hình ảnh này đã khiến nhiều người phần nào háo hức chờ đợi lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh Trung Quốc, dự kiến sẽ có rất nhiều loại vũ khí hiện đại có thể sẽ xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều