Ấn Độ sẽ thành nước đông dân nhất thế giới vào năm 2022

Hôm 30/7, tạp chí TIME đưa tin, theo Liên Hiệp Quốc (UN), chỉ khoảng 7 năm nữa, Ấn Độ sẽ vượt Trung Quốc trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới với số dân khoảng 1,4 tỷ người.

Ấn Độ sẽ thành nước đông dân nhất thế giới vào năm 2022 - ảnh 1
 7 năm nữa, Ấn Độ sẽ thành quốc gia đông dân nhất thế giới.

Hiện tại, Trung Quốc vẫn là quốc gia đông dân nhất với 1,38 tỷ người, nhiều hơn Ấn Độ 7 tỷ người. Ước tính, tới năm 2022, dân số ở cả hai nước này sẽ lên khoảng 1,4 tỷ người nhưng dân số Ấn Độ có xu hướng sẽ nhiều hơn so với Trung Quốc.

Vào cuối thập kỷ tiếp theo, năm 2030, Ấn Độ dự kiến sẽ có 1,5 tỷ người, và năm 2050 là khoảng 1,7 tỷ người. Trong khi đó, theo UN, dân số Trung Quốc được dự đoán vẫn sẽ tương đối ổn định cho đến những năm 2030, và giảm nhẹ sau đó.

Dân số thế giới năm 2030 dự đoán sẽ rơi vào khoảng 8,5 tỷ người. Đến giữa thế kỉ 21, con số này có thể sẽ tăng lên 9,7 tỷ người. Vào thời điểm đó, 6 quốc gia có số dân đông nhất thế giới sẽ là Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Nigeria, Pakistan và Mỹ. Trong đó, Nigeria có tốc độ phát triển dân số nhanh nhất.

AP dẫn lời ông John Wilmoth, người đứng đầu Văn phòng các vấn đề kinh tế xã hội của Liên Hợp Quốc cho hay: "Mặc dù, dự đoán này không đáng lo ngại, nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng việc tăng trưởng dân số tập trung vào những quốc gia nghèo nhất sẽ dẫn đến nhiều thách thức, gây khó khăn hơn cho những nỗ lực chống đói nghèo, bất bình đẳng, nạn đói, tình trạng suy dinh dưỡng và mở rộng các hệ thống y tế, giáo dục”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Time (đặc điểm phân biệt được viết hoa là TIME) là một tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ. Từ "TIME" từng được tạp chí này giải thích là biểu tượng cho dòng chữ "The International Magazine of Events" (tạm dịch: một tạp chí quốc tế cho các sự kiện).

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều