Ấn Độ sắp tậu thêm tiêm kích gì của Nga?

Người đứng đầu Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật và Quân sự Liên bang Nga, ông Dmitry Shugayev cho hay Ấn Độ sẽ mua thêm một lô tiêm kích MiG-29 của Nga.

“Khả năng cao là chúng tôi sẽ nhận thêm đơn đặt hàng các chiến đấu cơ MiG-29”, ông Shugayev phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya-24.

Nga cho biết Ấn Độ có ý định mua thêm một lô tiêm kích MiG-29. (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, quân đội Ấn Độ hiện sử dụng hơn 60 tiêm kích MiG-29 do Nga sản xuất.

Cũng theo ông Shugayev, Nga có nhiều cơ hội trở thành nhà cung cấp 110 chiến đấu cơ nằm trong dự án sẽ sớm được Ấn Độ công bố trong thời gian tới. Báo cáo ban đầu cho thấy, phía Nga có kế hoạch tham gia vào dự án của Ấn Độ bằng cách bán các tiêm kích MiG-35.  

Mikoyan MiG-29 mà NATO định danh là Fulcrum là dòng máy bay chiến đấu hai động cơ do Nga sản xuất và được không quân của hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới sử dụng.

Trước đây, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Star, phi công, thiếu tướng đồng thời là chuyên gia quân sự Nga, ông Vladimir Popov cho hay MiG-29 của quân đội Nga được thiết kế để bảo vệ các đơn vị quân đội ở tiền đồn, chiếm ưu thế trên không và tiến hành các cuộc không chiến cơ động.

Việc có 2 động cơ giúp tăng đáng kể khả năng “sống sót” của MiG-29 vì nó có thể bay với một động cơ nếu như một động cơ bị bắn hạ. MiG-29 cũng có thể cất cánh với 1 động cơ, nên cho phép tiệm cận thời gian cất cánh khi có báo động. MiG-29 có tầm bay khá ngắn dưới 1.000 km. 

Về trang bị vũ khí, MiG-29 được trang bị 1 pháo GSh-30 cỡ nòng 30 mm với cơ số đạn 150 viên. Nó có thể mang được trọng lượng vũ khí 3.500 kg bao gồm 6 tên lửa không đối không loại AA-8 Aphid, AA-10 Alamo, AA-11 Archer, AA-12 Adder, bom FAB 500-M62, FAB-1000, TN-100, ECM Pods, S-24, AS-12, AS-14…

Ngoài ra, MiG-29 được trang bị radar cảm ứng Zhuk với kính ngắm Sapphire cho phép theo dõi, phát hiện đối phương ở khoảng cách lên đến 200 km. 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều