Ấm áp những chương trình đưa người lao động về quê đón Tết

Việc đưa người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất về quê ăn Tết đã trở thành một hoạt động thường niên mang nhiều ý nghĩa, được các đoàn thể và doanh nghiệp tổ chức trong những năm qua, góp phần lan tỏa những câu chuyện truyền cảm hứng.

Hòa chung không khí cả nước rộn ràng chuẩn bị đón Tết Canh Tý, ngày 20/01/2020 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tổng CTCP Bia – Rượu – NGK Sài Gòn (Sabeco) tổ chức Lễ tiễn 2.000 người lao động có thành tích xuất sắc được vinh danh trong khuôn khổ chương trình “Về Nhà Ăn Tết” 2020.

Theo đó, 05 chuyến chuyên cơ và 25 chuyến xe khách đã được Sabeco bố trí sẵn sàng để đưa 2.000 người lao động về nhà ăn Tết tại các tỉnh thành Hà Nội, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Cà Mau, Kiên Giang.

Người lao động háo hức được về quê đón Tết trên chuyến xe "Về Nhà Ăn Tết".

Được biết, trong quá trình triển khai, chương trình “Về Nhà Ăn Tết" 2020 đã ghi nhận những thành tích đáng tự hào của nhiều người lao động. Có những sáng kiến giúp tăng năng suất, tăng hiệu quả, cũng có những sáng kiến tiết kiệm chi phí cho công ty đến hàng tỉ đồng.

Điển hình như trường hợp của anh Phan Trường Phát, nhân viên CTCP cấp nước Phú Hòa Tân với sáng kiến “Thay thế thiết bị điều khiển bằng 02 bộ Pilot gần song song” giúp giảm nhân công và thời gian chỉ bằng 1/3 trước đây, tiết kiệm cho đơn vị hơn 12,6 tỉ đồng.

Hay như chị Hoàng Thị Thanh Nga, công tác tại Bưu điện trung tâm Nam Sài Gòn với sáng kiến “Cải tiến cài đặt in (BDD8) trên chương trình netpost” được áp dụng cho 170 bưu cục trên địa bàn thành phố, giúp Bưu điện thành phố tiết kiệm hơn 01 tỉ đồng, và sáng kiến “Cải tiến chương trình quản lý bưu chính chuyển phát (BDD10)” cũng được áp dụng cho 170 bưu cục, giúp Bưu điện thành phố tiết kiệm 353 triệu đồng mỗi năm.

Ông Neo Gim Siong Bennett - Tổng Giám đốc Sabeco trao vé cho người lao động có thành tích xuất sắc trong chương trình.

Một trường hợp khác là anh Nguyễn Tấn Phát, làm việc tại Tổng công ty cơ khí GTVT Sài Gòn với sáng kiến “ Đồ gá rà khung kính chắn gió xe KGQ34” giúp rút ngắn thời gian thao tác công việc, mỗi công nhân tiết kiệm 3 giờ làm việc và nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất lao động.

Ông Neo Gim Siong Bennett - Tổng Giám đốc Sabeco chia sẻ: “Đây là năm thứ 2 liên tiếp Sabeco tổ chức chương trình “Về Nhà Ăn Tết”. Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn được tôn vinh và tiếp thêm nguồn cảm hứng cho những người lao động đã nỗ lực làm việc bằng niềm đam mê, kiên định và không ngừng sáng tạo để mang lại những giá trị tích cực cho bản thân và xã hội.”

Sau Lễ tiễn, các chuyên cơ và các chuyến xe khởi hành sẽ tiếp tục lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cùng cảm hứng thành công tới mọi miền tổ quốc.

Niềm vui của người lao động khi trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Cùng ngày, hai chuyến tàu SE 16, và TN4 xuất phát từ ga Sài Gòn đi các tỉnh Bắc Trung Bộ được bố trí riêng để đưa gần 500 công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất ở TP HCM về quê đón tết. Đây là những tấm vé được tặng miễn phí cho công nhân theo chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do Liên đoàn Lao động TP HCM tổ chức.

Chương trình "Tấm vé nghĩa tình" năm nay đã vận động được 27.421 vé với tổng số tiền hơn 19 tỉ đồng, dành tặng cho người lao động đang làm việc, sinh sống trên địa bàn TP HCM.

Công nhân lên tàu về quê theo Chương trình "Tấm vé nghĩa tình” do Liên đoàn Lao động TP HCM tổ chức.

Bên cạnh đó, một số tỉnh tập trung số lượng lớn các khu công nghiệp, khu chế xuất như Bình Dương cũng đã tổ chức các chương trình tương tự. Năm nay, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương tổ chức "Chuyến xe Xuân nghĩa tình" đưa hơn 5.000 người lao động về quê ăn Tết. Ngoài ra, Tỉnh đoàn Bình Dương cũng tặng gần 300 vé may bay và gần 400 vé xe miễn phí cho công nhân về quê ăn Tết.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn có lượng công nhân đông đều tổ chức các xe đưa đón 2 chiều cho công nhân về quê.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều