Ám ảnh hơn 50 người đeo mặt nạ dưỡng khí, co giật vì nhiễm khí clo ở Syria

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA mới cho công bố đoạn video ghi lại cảnh hơn 50 dân thường Syria phải nhập viện với triệu chứng khó thở và co giật giống như bị phơi nhiễm khí clo sau vụ tấn công của phiến quân vào chiều ngày 24/11.

SANA đưa tin khu vực dân sinh ở Al-Khalidiye, Al Zahraa và Nile Street trở thành mục tiêu tấn công bằng rocket của phiến quân Syria vào chiều ngày 24/11. Tuy nhiên, rocket được quân nổi dậy sử dụng có chứa khí độc mà theo xác nhận ban đầu là khí clo. Hậu quả, sau vụ tấn công, hơn 50 dân thường Syria phải nhập viện trong tình trạng khó thở và co giật.

Hơn 50 người phải nhập viện sau vụ tấn công của quân nổi dậy Syria ở Aleppo vào chiều ngày 24/11. 

Người đứng đầu ban y tế ở thành phố Aleppo Ziad Haj Taha xác nhận, số nạn nhân sau vụ tấn công của quân nổi dậy phải nhập viện vẫn đang gia tăng. Trong khi đó, hơn 50 người đã được chuyển tới 2 bệnh viện trong thành phố để chữa trị. Trong số 50 người này có nhiều nạn nhân là phụ nữ và trẻ em.

Vũ khí chứa khí độc clo lần đầu tiên được sử dụng trong Thế chiến thứ Hai có thể gây ra tổn hại nặng nề cho sức khỏe con người và nếu bị phơi nhiễm với nồng độ lớn, nạn nhân sẽ thiệt mạng.

Về phần mình, quân đội Syria đã tiến hành phản công nhằm vào hàng loạt vị trí của phe nổi dậy sau vụ tấn công bằng đạn pháo chứa khí clo vào khu vực dân sinh ở tỉnh Aleppo.

“Quân đội Syria đã phản pháo nhằm vào các vị trí mà trước đó phiến quân cho triển khai bắn đạn pháo chứa khí clo nhằm vào khu vực dân sinh ở Aleppo. Phiến quân Syria đã chịu thiệt hại nặng nề sau vụ đáp trả của quân chính phủ”, Sputnik dẫn lời một nguồn tin trong quân đội Syria.

Video: Ám ảnh hơn 50 người đeo mặt nạ dưỡng khí, co giật vì nhiễm khí clo ở Syria:

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều