Ai là người có lợi nếu ông Chiêm Quốc Thái bị sát hại?

Luật sư của vị bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếng đã đặt câu hỏi này với HĐXX. Tuy nhiên câu hỏi trên đã bị luật sư khác phản ứng.

Ông Chiêm Quốc Thái trong phiên tòa sáng 26/6.

Sáng 26/6, TAND TP.HCM đã đưa các bị cáo trong vụ án “Cố ý gây thương tích” cho ông Chiêm Quốc Thái ra xét xử. Người bị quy kết giữ vai trò chủ mưu là bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ của ông Thái).

Trong phần xét hỏi, bị cáo Ngọc thừa nhận đã thuê Phan Nguyễn Duy Thanh đánh dằn mặt ông Thái với giá 500 triệu. Tuy nhiên bị cáo cho rằng mình không phải chủ mưu và chỉ nghĩ Thanh sẽ “tát vài cái” chứ không chém.

Trong khi đó, bị cáo Thanh thừa nhận đã nhận 500 triệu đồng của Ngọc và chỉ đạo đàn em chém ông Thái trên đường Nguyễn Huệ.

Về mối liên quan với bác sĩ Trần Hoa Sen, cả Ngọc và Thanh đều khẳng định bà Sen không biết kế hoạch của 2 người, cũng không rõ số tiền dù việc này được bàn bạc trong phòng ngủ của bà Sen. Lời khai này trái ngược hoàn toàn với một bản cung trước, trong đó khẳng định bà Sen biết rõ kế hoạch.

Trong phần tranh luận, luật sư của ông Chiêm Quốc Thái đã đề nghị HĐXX đánh giá kỹ tính chất của vụ án. Ông cho rằng nếu chỉ “đánh dằn mặt” thì số tiền thỏa thuận sẽ không thể là 1 tỷ và không cần tổ chức thành 2 nhóm, đồng thời cũng không cần phải vào nơi kín đáo – là phòng ngủ để bàn bạc.

Theo ông, HĐXX cần xét lại các chứng cứ, tài liệu để xem “còn động cơ nào khác không” và đặt ra tình huống nếu ông Thái bị chém vào đầu, bị tử vong thì bà Ngọc sẽ là người hưởng lợi vì lúc này 2 người chưa li dị.

Vị luật sư còn dẫn ra lời khai ban đầu của 2 bị cáo và đề nghị làm rõ vai trò của bà Trần Hoa Sen.

Ngay sau đó, luật sư của bị cáo Ngọc đã đứng lên tranh luận. Bà cho rằng lập luận của vị luật sư với thân chủ của bà là “suy diễn”. Bà đề nghị HĐXX xem xét hoàn cảnh hai vợ chồng đã có mâu thuẫn quá lớn trong thời gian sống cùng nhau.

Theo bào chữa của vị luật sư này, bị cáo Ngọc phạm tội lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, trong khi thành khẩn khai báo nên đề nghị cho bị cáo hưởng mức án bằng thời hạn tạm giam (hơn 1 năm tù).

Trong khi đó, Ngọc cũng cho rằng mình không phải côn đồ mà xuất phát từ việc nhiều lần bị ông Thái o ép. Thậm chí trước đó bà đã làm đơn tố cáo vì cho rằng ông Thái từng vu khống bà buôn bán ma túy.

Trong lời nói sau cùng, bị cáo Ngọc nhận sai và mong muốn HĐXX giảm nhẹ hình phạt vì là lao động chính, hiện đang phải nuôi con nhỏ và cha già bị bệnh nặng.

Các bị cáo trong vụ án cùng tỏ ra ăn năn, hối hận và xin được giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh 15 tháng tù; 5 bị cáo còn lại lĩnh 16 tháng tù.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều