7 bí quyết giúp đàn ông hạnh phúc

Hơn cả vấn đề tiền bạc và vẻ ngoài thu hút, sự tôn trọng của người bạn đời sẽ khiến đàn ông thực sự hạnh phúc.

Ngạn ngữ có câu: “Đàn ông đến từ sao Hỏa, phụ nữ đến từ sao Kim”. Đây là một câu ngạn ngữ phản ánh rõ nét bản chất của đàn ông và phụ nữ.

Trong khi phụ nữ có xu hướng tìm thấy hạnh phúc trong các mặt của đời sống như tình yêu, gia đình, hòa hợp trong chuyện “yêu”, có sức khỏe tốt và sống trong một nơi có phong cảnh đẹp thì nam giới có xu hướng “tham lam” hơn ví dụ như muốn có lương cao và có vẻ bề ngoài thu hút.

Sau đây là một số bí quyết giúp đàn ông cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc:


1. Tiền lương

Theo nghiên cứu của Benenden Health, những người đàn ông có công việc được trả lương cao thường vui vẻ hơn những người còn lại. Điều này khá hợp lý vì nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, nguồn gốc căng thẳng của đàn ông chủ yếu là vấn đề tiền bạc.

2. Hồ sơ LikedIn của anh ta

Theo Benenden Health, những người đàn ông có triển vọng thăng tiến đầy hứa hẹn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn những người lận đận vì công việc. Khi không bị lạc phương hướng trong cuộc sống, người đàn ông sẽ có thời gian để chăm chút cho nhiều vấn đề cá nhân, nhờ thế họ cũng trở nên nam tính và quyến rũ hơn trong mắt nữ giới.

3. Hình thể

Không chỉ phụ nữ mới quan tâm tới vẻ bề ngoài và lo lắng về vấn đề cân nặng. Theo nghiên cứu của Benenden Health, những người đàn ông có dáng vóc chuẩn, thể hình đẹp sẽ cười nhiều hơn và tự tin hơn những người thừa cân, béo phì.

4. Vẻ ngoài

Vẻ ngoài ưa nhìn, nam tính và cuốn hút sẽ khiến đàn ông lạc quan hơn rất nhiều. Vì vậy, để tăng sự tự tin của anh ấy, đừng quên khích lệ anh ấy về vẻ ngoài.

5. Suy nghĩ của người khác về anh ta

Đàn ông phóng khoáng và cởi mở hơn nhưng không vì thế mà anh ta sống và bỏ ngoài tai những lời nghị luận xã hội về mình. Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người đàn ông có địa vị và danh tiếng tốt trong xã hội sẽ cảm thấy cuộc sống đẹp hơn nhiều.

6. Ví tiền

Với vai trò là trụ cột trong gia đình, vấn đề kinh tế thường được đàn ông đảm nhận cũng chính vì thế mà áp lực về tiền bạc đặt lên vai của người đàn ông lớn hơn phụ nữ khá nhiều. Với một mức thu nhập và ví “mỏng” người đàn ông sẽ cảm thấy kém cỏi với người phụ nữ của mình.

Tuy nhiên, cũng đừng vì muốn đẹp lòng người phụ nữ của bạn mà “vung tay quá trán” trong các món quà hoặc bữa cơm xa xỉ, ngoài tiền bạc, phụ nữ cần hơn cả là sự quan tâm và chia sẻ. Còn phụ nữ, hãy “liệu cơm gắp mắm” để giảm áp lực cho người đàn ông của mình, khiến họ vui vẻ trong cuộc sống.

7. Sự tôn trọng từ người bạn đời

Hơn tất cả tiền bạc, địa vị và vẻ ngoài, người đàn ông sẽ hạnh phúc nếu người phụ nữ của mình biết cảm thông, chia sẻ với anh ấy trong cuộc sống. Cuộc sống với những thách thức và khó khăn trong công cuộc mưu sinh khiến nhiều người đàn ông cảm thấy mệt mỏi với vai trò trụ cột của mình. Vì thế, lời động viên và quan tâm đúng mực từ người bạn đời sẽ giúp anh ấy giảm bớt áp lực, vui vẻ và hạnh phúc hơn.

 


Theo Trí Thức Trẻ
loading...
Loading...