5 phụ nữ Ấn Độ bị giết chết vì "hành nghề phù thủy"

Hàng chục người dân ở miền đông Ấn Độ đã cáo buộc 5 người phụ nữ tội "hành nghề phù thuỷ" và đánh chết họ hôm thứ Bảy (8/8).

5 phụ nữ Ấn Độ bị giết chết vì

Cảnh sát địa phương cho biết, những người phụ nữ này bị đổ lỗi gây ra một loạt các bất hạnh tại làng Kinjia, bang Jharkhand, miền đông Ấn Độ.

Theo phó Tổng thanh tra cảnh sát Ranchi Arun Kumar Singh, thủ phủ bang Jharkhand, cư dân trong làng đã kéo họ ra khỏi nhà, đánh họ bằng gậy gộc và thanh sắt.

Những kẻ tấn công đổ lỗi cho những người phụ nữ gây ra nhiều tai nạn và bất hạnh mà dân làng phải chịu đựng trước đó, bao gồm cả cái chết của một trẻ sơ sinh làng Kinjia hồi tuần trước, ông Singh nói.

Cảnh sát đã bắt giữ khoảng 50 người tham gia cuộc tấn công nói trên. Một số lượng lớn nhân viên cảnh sát đã được triển khai nhằm ngăn chặn bất kỳ sự bùng nổ bạo lực nào khác sau vụ việc.

Theo hãng tin AP, hiện chưa có thêm thông tin nào về bi kịch đáng tiếc nói trên.

Tín ngưỡng mê tín dị đoan vẫn tồn tại ở nhiều vùng trên đất nước Ấn Độ. Những vụ tấn công như ở làng Kinjia không phải là hiếm ở bang Jharkhand. Làng Kinjia cách thủ phủ Ranchi khoảng 40km về phía tây. 


Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ Associated Press, một trong những hãng tin lớn nhất trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Minh Anh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều