4 sân chơi cộng đồng cho 12.000 trẻ em Việt Nam

Tập đoàn hóa chất BASF cùng doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds (Nghĩ về sân chơi trong phố) đã phối hợp xây dựng 4 sân chơi cộng đồng dành cho trẻ em trong năm 2019.

Sân chơi cộng đồng đầu tiên tại phường 15, quận Gò Vấp TPHCM

4 sân chơi này được xây dựng tại phường 15 (quận Gò Vấp TPHCM); xã Hiệp Phước (huyện Nhà Bè TPHCM), Bệnh viện Nhi đồng tỉnh Yên Bái và Trường chuyên biệt Bình Minh (Đông Anh, Hà Nội)

Sân chơi đầu tiên với diện tích 300m2 đã được hoàn tất và bàn giao cho cộng đồng dân cư phường 15, quận Gò Vấp. Dự án sẽ mang đến không gian vui chơi thú vị, an toàn và thân thiện cho 300 trẻ em trong khu vực, trong đó có 20 trẻ có nhu cầu đặc biệt.

Tận dụng các nguyên liệu thân thiện môi trường, tái chế để làm sân chơi cho trẻ

Sân chơi tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TPHCM: dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 8, mang lại lợi ích cho 2.000 trẻ em, trong đó có 20 trẻ khuyết tật.

Sân chơi tại Bệnh viện Nhi đồng tỉnh Yên Bái sẽ phục vụ hơn 10.000 lượt trẻ em mỗi năm và sân chơi trường chuyên biệt Bình Minh, huyện Đông Anh, Hà Nội hỗ trợ khoảng 70 học sinh khuyết tật (bao gồm tự kỷ, khiếm thính và khiếm thị), dự kiến hoàn thành vào tháng 9.

Hai sân chơi tại quận Gò Vấp và Nhà Bè đều thuộc khu vực ngoại thành TPHCM, nơi việc tiếp cận các địa điểm giải trí an toàn, chất lượng cho trẻ em còn khá hạn chế, đặc biệt đối với những gia đình nhập cư, người lao động tại các khu công nghiệp. Hai khu vực đất trống hiện tại sẽ được chuyển đổi thành sân chơi giúp trẻ em được vui chơi và phát triển, đồng thời góp phần cải thiện đời sống tinh thần cho người dân địa phương.

Hai sân chơi còn lại nằm trong khuôn viên Trường chuyên biệt Bình Minh (Đông Anh, ngoại thành Hà Nội) dành cho trẻ em khuyết tật và Bệnh viện Nhi đồng tỉnh Yên Bái sẽ mang đến không gian chơi ngoài trời giúp tăng khả năng phục hồi sau bệnh và phát triển các kỹ năng thể chất của trẻ.

Bốn sân chơi này đều được xây dựng bằng vật liệu thân thiện với trẻ em như gỗ, dây thừng và một số vật liệu tái chế như lốp xe cũ với mục đích giúp các em nhỏ tương tác nhiều hơn với thiên nhiên, đồng thời thúc đẩy thói quen tái chế các vật liệu đã sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Đặc biệt, sân chơi trường chuyên biệt Bình Minh sẽ được trang bị thêm sàn cao su được làm từ một loại nhựa nhiệt dẻo đặc biệt (E-TPU), Infinergy® của BASF có tính năng đàn hồi tốt, có khả năng hấp thụ những lực tác động ở mức độ cao, hỗ trợ các khớp xương trong quá trình vận động của các em học sinh và giảm nguy cơ chấn thương liên quan đến hoạt động thể chất.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều