26 đảng viên bị xem xét kiểm điểm vì liên quan đến gian lận thi cử tại Hòa Bình

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình vừa ban hành Quyết định số 1155 về việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với đảng viên là cán bộ, công chức thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý để xảy ra sai phạm trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 tại tỉnh này.

Theo Quyết định 1155 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình thì có 26 người là đảng viên liên quan đến tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 trong diện kiểm tra. Quyết định số 1155 do đồng chí Bùi Văn Tỉnh - Bí Thư Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình ký ngày 17/5. 

Được biết, quyết định số 1155 nhằm mục đích yêu cầu ban kiểm tra làm rõ nội dung, tính chất, mức độ, tác hại; mục đích, động cơ; nguyên nhân của khuyết điểm vi phạm; xem xét áp dụng các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của đảng viên, cán bộ, công chức có liên quan trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Liên quan đến những sai phạm điểm thi tại Hòa Bình, ông Mai Văn Trinh  Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho hay: “Trong vụ điểm thi ở Hòa Bình, có 64 thí sinh (63 thí sinh 2018, 1 thí sinh 2017) có thay đổi về kết quả. Trong đó điểm được tăng lên cao nhất là 9,25 điểm/môn; có thí sinh chênh 3 môn cao nhất là 26,45 điểm”.

Từ kết quả điều tra, Bộ GD&DT đã thành lập hội đồng chấm thẩm định, dựa vào kết quả chấm thẩm định để chấm lại và kết quả này được sử dụng để xét tốt nghiệp cho các thí sinh này trong kỳ thi THPT 2018.

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều