15 nước tham dự Triển lãm quốc tế thiết bị công nghệ ngành nông nghiệp

Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ nông lâm ngư nghiệp (Growtech Vietnam 2018) được hy vọng sẽ là sàn giao dịch thiết bị công nghệ ngành nông nghiệp uy tín và lớn nhất tại Việt Nam.

Sáng 21-11, Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ nông lâm ngư nghiệp (Growtech Vietnam 2018) do Bộ KH&CN, Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT, UBND TP. Hà Nội tổ chức, đã khai mạc tại Hà Nội. Đại diện nhiều bộ, ngành, đại sứ quán các nước đã tham dự. 

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Đức Nghiệm- Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ KH&CN) cho biết: Triển lãm chuyên ngành về công nghệ và thiết bị phục vụ ngành nông nghiệp nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp KH&CN Việt Nam tiếp cận trực tiếp với công nghệ mới, các doanh nghiệp thiết bị ngành công nghiệp, chế biến nông sản giới thiệu các sản phẩm, ứng dụng máy móc thiết bị công nghệ, chuyển giao công nghệ, chương trình hỗ trợ tiếp cận với công nghệ mới, thương mại hóa sản phẩm và kết nối đầu tư, tạo điều kiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam.

Ông Phạm Đức Nghiệm phát biểu khai mạc Growtech Vietnam

Growtech Vietnam 2018 có sự  tham gia của nhiều doanh nghiệp của những nước có nền khoa học phát triển như Belarus, Bỉ, Bồ Đào Nha, Canada, Hà Lan, Chile, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan và sáng tạo khoa học mới của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất chế tạo thiết bị công nghệ nông nghiệp …

Đặc biệt, BTC đã nhận được trên 300 nhu cầu đăng ký tìm kiếm công nghệ, kết nối đầu tư của các doanh nghiệp trong nước với các nhà cung ứng công nghệ quốc tế- một tín hiệu đáng mừng phản ánh nhu cầu cao về đổi mới công nghệ của doanh nghiệp, các HTX nông nghiệp Việt Nam.

Giới thiệu dây chuyền sản xuất phân bón nano tích hợp cho cây trồng  của HTX Trường Xuân 

Growtech Vietnam là địa chỉ tin cậy để hỗ trợ xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp trong nước và quốc tế, cơ hội học hỏi cho doanh nghiệp trong nước để có những ý tưởng phát triển riêng hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trong nước và thị trường khu vực; góp phần quảng bá những phát kiến, giới thiệu nhiều sản phẩm hỗ trợ sản xuất, đáp ứng việc giảm thiểu ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái.

150 doanh nghiệp với 200  gian hàng của 15 quốc gia và vùng lãnh thổ có nền khoa học kỹ thuật nông nghiệp thông minh đã có mặt trên diện tích 7.000m của Growtech Vietnam 2018.  Ngoài ra còn có những thương hiệu lớn của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và phân phối sản phẩm như dây chuyền sản xuất phân bón nano tích hợp cho cây trồng  của HTX Trường Xuân với các loại phân bón mới chế  tạo và đã được thử  nghiệm thành công trên 10ha; sản phẩm ứng dụng IoT cho môi trường nước thủy sản, kho lạnh, tưới tự động trong nông nghiệp; Robot đặt hạt rau củ, quả tự động; máy cày bừa phù hợp với mọi vùng miền; máy cày bừa thủy phi cơ; nhà màng chịu bão cấp 8; hệ pin năng lượng mặt trời vv….

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải thăm quan dây chuyền sản xuất phân bón nano tích hợp

“Triển lãm còn có các cơ hội tìm kiếm hợp tác đầu tư về nông trại và chuyển giao công nghệ thiết bị dây chuyền ngành nông nghiệp giữa các tập đoàn, doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam và Quốc tế. Đặc biệt, Bộ KH&CN còn có khu gian hàng tư vấn về luật sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, tư vấn kết nối đầu tư để các nhà đầu tư nông nghiệp trong và ngoài nước có thể gặp gỡ đàm phán trao đổi cơ hội hợp tác trong thời gian Triển lãm”-ông Nghiệm bày tỏ.

Ngoài ra còn có các hội nghị, hội thảo do Bộ NN & PTNT, Bộ KH&CN, Đại sứ quán các nước... được tổ chức với các chủ đề về các quy định giải pháp tháo gỡ vướng mắc, nhằm hỗ trợ người nông dân tiếp cận với các gói ngân sách từ chính phủ; chia sẻ kinh nghiệm áp dụng thành công công nghệ vào lĩnh vực nuôi trồng của một số doanh nghiệp nông nghiệp điển hình vv...

Các sản phẩm khoa học tham dự Growtech Vietnam 2018

Triển lãm do Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ KH&CN), Công ty Cổ phần ADPEX, Sở KH&CN Hà Nội trực tiếp tổ chức, được hy vọng sẽ là sàn giao dịch thiết bị công nghệ ngành nông nghiệp uy tín và lớn nhất tại Việt Nam.

Thanh Hằng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều