Yêu cầu phía Malaysia lên tiếng vụ hơn 500 CĐV VN bị cướp chỗ ở sân Bukit Jalil

Liên quan tới việc hàng ngàn CĐV Việt Nam không được vào sân Bukit Jalil xem trận chung kết Malaysia vs Việt Nam trong khi đã cầm vé và thanh toán đầy đủ tiền vé cho Ban tổ chức, Công ty Du lịch TransViet đã có văn bản yêu cầu nhà chức trách Malaysia trả lời và có phương án bồi thường.

CĐV Việt Nam không được vào sân Bukit Jalil mà phải ngồi ngoài theo dõi trận đấu.

Trong trận chung kết lượt đi giữa Malaysia với Việt Nam diễn ra vào ngày 11/12 vừa qua tại Bukit Jalil (Malaysia), hàng ngàn CĐV Việt Nam đã có mặt tại sân Bukit Jalil trước khi trận đấu bắt đầu tới 2 tiếng đồng hồ nhưng lại bị từ chối cho vào sân với lý do... sân đã kín chỗ.

Ngay sau khi trận đấu diễn ra được 20 phút, vẫn có khoảng hơn 500 người bị bỏ rơi ngoài cổng, thậm chí các cổ động viên Việt Nam phải đứng chỗ cầu thang nhìn vào phía trong sân bóng.

Anh Hoàng Đức Huy, một CĐV có mặt tại đây bức xúc: "Những CĐV chúng tôi kịch liệt phản đối cách hành xử của Ban Tổ chức trận đấu Malaysia - Việt Nam. Chúng tôi đã bỏ tiền mua vé và lặn lội tới tận sân Bukit Jalil để sát cánh cùng ĐT nước nhà nhưng lại không được vào sân dù vé cầm trên tay".

Theo anh Huy, nguyên nhân của vụ việc là do sân Bukit Jalil có sức chứa 90.000 chỗ ngồi nhưng bằng cách nào đó BTC bán vé overbooking tới 100.000 chỗ và hoàn toàn không nghĩ đến hậu quả là hàng ngàn người bị bỏ mặc ngoài sân đấu.

Nhiều cổ động viên cho biết, sau khi không được vào sân, những CĐV Việt Nam hỏi cảnh sát ngoài sân đấu thì họ lại chỉ sang Ban Tổ chức, khi sang BTC thì được hướng dẫn ra ngoài xem màn hình hoặc tìm chỗ nào trống trong khu vực của CĐV Việt Nam ngồi.

Được biết, để đến được sân Bukit Jalil, những CĐV Việt Nam không chỉ phải bỏ tiền mua vé mà còn phải bỏ tới hàng chục triệu đồng để mua vé máy bay cũng như đặt tour sang đây nhưng rốt cuộc chỉ được xem trận đấu qua màn hình tivi.

Liên quan tới vụ việc trên, TransViet - một trong những Công ty du lịch tổ chức tour cho CĐV Việt Nam sang Malaysia đã có công văn đề nghị nhà chức trách Malaysia trả lời và có phương án bồi thường thoả đáng cho CĐV Việt Nam. Theo đó, Công ty TransViet cho biết cần một lời xin lỗi chính thức và các phương án giải quyết bồi thường từ Tổng Cục Du lịch Malaysia, Bộ Thanh niên và Thể thao, Hiệp hội Bóng đá Malaysia, Ban Tổ chức trận đấu giữa Malaysia vs Việt Nam tại sân Bukit Jalil.

Ngay sau trận đấu, báo chí Malaysia cũng đã chỉ trích Ban Tổ chức trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 vì để rất nhiều CĐV Việt Nam đứng ở ngoài sân Bukit Jalil. Nguyên nhân được các tờ báo Malaysia tìm hiểu ra là Ban Tổ chức đã sắp xếp riêng khu vực dành cho CĐV Việt nam nhưng sau đó không hiểu lý do gì họ thay đổi để phục vụ CĐV chủ nhà.

Được biết, sau thông tin chỉ trích của báo chí Malaysia về việc Ban Tổ chức trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 để rất nhiều CĐV Việt Nam đứng ở ngoài sân Bukit Jalil trong trận chung kết Việt Nam và Malaysia, Tổng thư ký FAM Stuart Ramalingam khẳng định: “Chúng tôi sẽ điều tra những CĐV này trên mạng xã hội. Đây sẽ là những bằng chứng cho thấy an ninh không đảm bảo ở sân Bukit Jalil.”

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều