Ý tưởng "độc": Rang cà phê trong không gian

Một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Dubai, Ấn Độ đang tìm cách đưa cà phê vào không gian để tiến hành rang trên đó nhằm tạo ra món cà phê hoàn hảo.

Tờ Odditycentral, ngày 21/2 đưa tin Anders Cavallini và Hatem Alkhafaji là hai người sáng lập công ty Space Roasters, có trụ sở tại Ấn Độ mong muốn đưa cà phê lên tầm cao mới bằng cách phóng tàu vũ trụ đầy cà phê vào không gian.

Họ tin rằng môi trường không trọng lực có thể là bí mật để rang được cà phê hoàn hảo.

Họ cho rằng trên Trái Đất, những hạt cà phê sẽ bị đảo lộn ra xung quanh, bị vỡ ra và được rang không đều khi một số hạt sẽ phải tiếp xúc với bề mặt nóng của máy rang thông thường. 

Nhưng trong điều kiện không trọng lực, hạt cà phê sẽ trôi nổi tự do trong máy làm nóng, nhiệt lượng được phân phối đều, tạo ra một kết quả gần như hoàn hảo.

Công ty này đang chuẩn bị đưa ý tưởng vào thử nghiệm trong thực tế bằng cách gửi một tàu vũ trụ chứa đầy 300 kg hạt cà phê lên độ cao 200 km ngoài không gian.

Họ đã được cấp bằng sáng chế cho công nghệ và đang trong quá trình đàm phán với các công ty tên lửa như Rocket Lab và Blue Origins để ra mắt viên nang không gian chuyên để rang cà phê trong năm tới.

Người sáng lập của tổ chức Space Roasters cho biết: "Cà phê sẽ có giá khoảng 200 USD đến 400 USD một cốc. Mức giá siêu cao đối với người bình thường nhưng sẽ có rất nhiều người sẵn sàng trả tiền. Về cơ bản, đó là cái giá phải trả, một khoản tiền bảo chứng cho chất lượng. Mục tiêu của chúng tôi trong nhiều năm sau đó là giảm chi phí xuống khoảng từ 40 đến 50 USD một cốc".

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều