Xung quanh tin đồn Trưởng ban Agribank gom 200 tỷ từ các lãnh đạo rồi bỏ trốn

Tin đồn ông Phạm Huy Cận, Trưởng ban Tổ chức lao động và tiền lương của Agribank vừa xin nghỉ việc, gom 200 tỉ đồng của các đồng nghiệp bỏ trốn lan truyền trên mạng xã hội, Agribank lên tiếng về sự việc này.

Sau khi trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội facebook lan truyền thông tin ông Phạm Huy Cận,, Trưởng ban Tổ chức lao động và tiền lương của Agribank, xin nghỉ phép từ cuối tháng 12.2018, “ôm” theo số tiền 200 tỉ đồng của các đồng nghiệp bỏ trốn.

Những nguồn tin chưa được kiểm chứng này cho rằng, ông Phạm Huy Cận khi còn giữ ghế Trưởng ban Tổ chức lao động và tiền lương đã huy động số tiền lên đến gần 200 tỷ đồng từ hơn 30 giám đốc chi nhánh để chuyển tiền "đi có việc với “sếp” để tránh bị kỷ luật.

Một cán bộ ngân hàng này cho biết, đã được nhiều người chia sẻ thông tin lan truyền trên mạng xã hội về sự việc nhưng người này nói đó là tin không chính xác.

Thông tin trên báo Thanh niên, bà Nguyễn Thị Phượng, Phó tổng giám đốc Agribank xác nhận, ông Phạm Huy Cận trước đó có đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe và được được Agribank làm thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động.

Hiện ông Phạm Huy Cận đã nghỉ việc theo đúng quy trình về lý do sức khỏe, ngân hàng này đã thông báo công khai trên toàn hệ thống và công chúng. Bà Phượng nói "anh Cận này ốm thật".

Đối với thông tin ông Cận “ôm” 200 tỉ đồng tiền huy động từ các đồng nghiệp bỏ trốn, bà Phượng cho biết đây chỉ là những tin đồn không có căn cứ, kể cả các lá đơn tố cáo mà nặc danh cũng không đủ cơ sở để phía Agribank xác minh, trả lời.

Tuy vậy, trên website ngân hàng này không có thông tin về việc Trưởng ban Tổ chức lao động và tiền lương của Agribank. Trong khi các thông tin nhân sự như tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc và các Phó Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Bắc Giang, trao quyết định cho bà Lê Thị Hồng Hoa, Trưởng Phòng Tổng hợp Agribank chi nhánh tỉnh Bắc Giang và ông Lê Mạnh Hưng, cán bộ Ủy ban Nhân sự Agribank Việt Nam giữ chức vụ Phó giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Bắc Giang...đều được đưa chi tiết.

Trước đó, ngày 28.2.2017, theo quyết định của Hội đồng Thành viên, ông Phạm Huy Cận, Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Nam Định, chính thức nhận nhiệm vụ mới trên cương vị Trưởng ban Tổ chức Lao động và Tiền lương kiêm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhân sự của Agribank.

TIN LIÊN QUAN
T.N.K
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều