xuất khẩu lao động

tin tức về xuất khẩu lao động mới nhất

Một xã của Nghệ An có lượng kiều hối gần 8 triệu USD
 

04/01/2021

Xã Sơn Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) hiện có 1.470 con em đang sinh sống, lao động ở nước ngoài. Trong năm 2020, lượng kiều hối của địa phương này ước đạt 8 triệu USD.

Vất vả nuôi chồng xuất ngoại, thứ tôi nhận về là sự phản bội
icon

Lo kiếm từng đồng cho chồng đi xuất khẩu lao động, giờ đây tôi nhận được lời đề nghị ly hôn vì anh đã hết tình cảm. Hiện anh đã có người khác ở Nhật.

Một lao động Quảng Bình tử vong tại Hàn Quốc
icon

Lao động Trần Quang Sơn (quê quán Quảng Bình) đang làm việc tại Hàn Quốc không may bị tử vong. Hiện gia đình đang liên hệ các cơ quan liên quan để đưa thi thể nạn nhân về quê nhà.

Đồng Nai: Mẹ giấu 500 triệu của con rồi tạo hiện trường bị trộm
icon

Giấu 500 triệu của con vào tủ chén bát, tạo hiện trường giả xong, bà H. quay trở lại công ty làm việc như không có chuyện gì xảy ra. Vụ việc nhanh chóng được Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) điều tra, làm rõ.

Cần Thơ: Hoạt động mua bán người ngày càng phức tạp, tinh vi
icon

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Cần Thơ, hiện trên địa bàn thành phố, hoạt động mua bán người ra nước ngoài diễn biến phức tạp với những thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Giám đốc Sở Hà Tĩnh đau đầu vì hơn 35.000 lao động 'chui' ở nước ngoài
icon

Hà Tĩnh hiện có trên 5.000 lao động vi phạm hợp đồng và cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài. Nếu tính số lao động di cư tự do ra nước ngoài và không có giấy phép lao động của nước sở tại, thì địa phương này có trên 35.000 người đang làm việc “chui'.

Người nhà nạn nhân người Việt vụ tàu cá cháy đã bay sang Hàn Quốc
icon

Người thân của 5 thuyền viên ở xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) mất tích trong vụ cháy tàu cá Dae Seong 29 tấn, tại vùng biển phía tây Đảo Jeju, Hàn Quốc đã bay sang Hàn Quốc.

Quảng Bình: Xã Tiến Hóa xây dựng NTM gắn với chuyển dịch cơ cấu kinh tế
icon

Thực hiện xây dựng NTM ở xã Tiến Hóa (Huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình), địa phương chú trọng công tác phát triển ngành nghề nông thôn, chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp để giải quyết việc làm, nâng cao đời sống nhân dân.

Không cấp giấy phép cho lao động phổ thông của Việt Nam sang Anh
icon

Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết, Anh không cấp giấy phép lao động cho lao động phổ thông của Việt Nam. Châu Âu là thị trường lao động khá khó tính, yêu cầu thủ tục nhập cảnh vào làm việc chặt chẽ.

Nghệ An: Nữ lao động tử vong ở Malaysia do hỏa hoạn
icon

Trong một vụ hỏa hoạn ở Malaysia, hai lao động quê ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) không may bị bỏng nặng. Vụ việc khiến 1 người tử vong, 1 người khác nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Chồng, con mất tích ở Anh, người thân ở nhà phải trả món nợ 'khổng lồ'
icon

Trong số những gia đình trình báo có người nhà mất liên lạc trong quá trình sang nước Anh, có người trước khi đi gia đình đã phải đôn đáo vay mượn hàng chục nghìn đô la để làm chi phí, số tiền 'khổng lồ' này người thân ở nhà phải gánh vác trả nợ.

Nghệ An ra văn bản 'hỏa tốc' chỉ đạo vụ 39 thi thể trong thùng container tại Anh
icon

Trong văn bản hỏa tốc, Chủ tịch tỉnh Nghệ An yêu cầu các Sở, ban, ngành liên quan... khẩn trương rà soát số người địa phương đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Tiến hành điều tra, đấu tranh, triệt phá các đường dây đưa người xuất cảnh trái phép.

Những điều thú vị về đất nước Ả Rập Xê-út
icon

Chủ yếu người dân đều theo đạo Hồi nên Ả Rập Xê-út cấm ăn thịt lợn và uống rượu, do đó thức uống phổ biến chính là trà.

Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị xử phạt
icon

Bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động không đầy đủ, không cam kết với người lao động thời gian chờ xuất cảnh, không cấp giấy chứng nhận tham gia quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước cho người lao động… khiến nhiều doanh nghiệp bị xử phạt.

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Nhóm phụ nữ lấy tiền đâu để đi khắp nơi tu luyện?
icon

Trong quá trình khám nghiệm chiếc xe ô tô mà nhóm nghi can Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) sử dụng để chạy trốn, Công an phát hiện 30 lượng vàng, 20 ngàn USD và khoảng 300 triệu đồng tiền mặt.

Lao động Việt ùn ùn sang Nhật Bản làm việc
icon

Trong 4 tháng đầu năm 2019, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 41.725 lao động, đạt 34,8% kế hoạch năm 2019.