Xuất hiện lớp xi măng xoá làn đường "BRT cho trẻ em"

Trước thông tin có người lạ cố tình xoá làn đường dành riêng cho trẻ em tại ngõ 342 Khương Đình, phóng viên Infonet đã đến đây và ghi nhận có một lớp xi măng được phủ lên vạch kẻ đường.

 

Xuất hiện lớp xi măng xoá làn đường
Phần vạch kẻ đường vẫn còn nguyên lớp xi măng phủ lên.

Theo thông tin phản ánh từ người dân sống tại ngõ 342 Khương Đình (phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội), sau khi báo chí đăng loạt bài về làn đường dành riêng cho học sinh tại ngõ trên thì xuất hiện một số người lạ mang nước xi măng đến phủ lên phần vạch kẻ đường. Có mặt tại ngõ 342 Khương Đình vào sáng nay (23/5), phóng viên Infonet ghi nhận có một lớp xi măng được phủ lên vạch kẻ đường.

Anh Tiến, một người dân sống tại ngõ 342 cho biết: "Cách đây 2 hôm có một số người lạ đã mang xi măng đến phủ lên phần vạch kẻ đường". Theo anh Tiến, ngày hôm đó những người này làm việc đó khá nhanh và không cho ai biết lý do. Chị Lan sống gần đó cho biết thêm, khoảng 16h30 hàng ngày, các cháu học sinh đã có ý thức khi nối nhau thành một hàng như những đoàn tàu đi trong phần vạch kẻ đường, những người đi xe máy cũng đã có ý thức khi nhường đường cho các em. "Không hiểu những người đó suy nghĩ gì mà lại đi xoá bỏ phần vạch kẻ đường" - chị Lan bức xúc.

Anh Tiến cũng kể thêm, ngõ này hàng ngày rất đông người, việc kẻ đường dành cho các em nhỏ được rất nhiều người ủng hộ, những ngày đầu nhiều người không để ý nên vẫn đi vào phần đường này nhưng sau đó báo chí đăng bài nên mọi người nhận thức ra và nhường hẳn phần đường cho các em học sinh vào giờ tan học. Theo anh Tiến, đây là một ý tưởng rất hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến giao thông hàng ngày.

Liên lạc với UBND phường Hạ Đình, lãnh đạo phường đã ghi nhận hiện tượng trên và sẽ cho kiểm tra, trả lời báo chí sớm nhất.

Trước đó, việc một ngõ nhỏ giữa lòng Hà Nội có ý tưởng sáng tạo khi kẻ phần đường dành riêng cho học sinh đi học đã được dư luận đánh giá rất tốt, nhiều người ví đây như làn đường "BRT dành cho học sinh. Làn đường riêng này được Câu lạc bộ Sống Xanh phối hợp UBND phường Hạ Đình tiến hành thử nghiệm, được các chuyên gia đến từ Tổ chức Nhịp cầu sức khỏe (HealthBridge) và Hội Kiến trúc sư Hà Nội hỗ trợ thực hiện từ hơn hai tháng trước.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều