Xuất hiện động đất mạnh nhất trong 20 năm ở California đúng ngày Quốc khánh Mỹ 4/7

Một trận động đất mạnh 6,4 độ richter xuất hiện ở bang California, khu vực cách thành phố Los Angeles khoảng 270 km về phía tây bắc, đúng ngày nước Mỹ kỷ niệm Quốc khánh 4/7.

Theo CNN, đây được xem là trận động đất có cường độ mạnh nhất xảy ra ở California trong vòng 20 năm kể từ năm 1999. Hiện chưa có báo cáo thương vong sau trận động đất. 

Hàng hóa trong các siêu thị bị rơi vỡ sau trận động đất ở California. 

Lực lượng cứu hỏa cho biết họ đã nhận được “hơn 20 thông báo” từ thành phố Ridgecrest thuộc bang California yêu cầu hỗ trợ chữa cháy và cứu hộ y tế sau vụ động đất.

Hình ảnh và các đoạn video được người dân Nam California đăng tải trên mạng xã hội cũng cho thấy, trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã làm hư hại nhiều con đường, làm nứt toác vỉa hè. Trong khi đó, hàng hóa trên các kệ hàng trong siêu thị bị rơi xuống đất mà đặc biệt là các loại thức uống, gây hư hỏng.

Thậm chí, dưới tác động của trận động đất, nhiều hồ bơi trong các hộ gia đình cũng xuất hiện những con sóng nhẹ.

Sở phòng cháy chữa cháy Los Angeles cũng đã ra thông báo về trận động đất mạnh 6,4 độ richter ở California, đồng thời yêu cầu người dân thành phố không gọi 911 nếu như “không bị thương nặng”. Sân bay Los Angeles không bị gián đoạn hoạt động do trận động đất ở California. 

Video: Lực lượng cứu hỏa dập tắt một đám cháy sau trận động đất mạnh nhất trong 20 năm ở California đúng ngày Quốc khánh Mỹ 4/7

nbsp;

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều