Xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại Thanh Hóa

Một ổ dịch bệnh tả lợn châu Phi xuất hiện tại một gia trại của gia đình ở Thanh Hóa. Cơ quan chức năng tỉnh này đã lấy mẫu xét nghiệm và tiêu hủy 226 con lợn bệnh.

Ảnh minh họa

Ngày 25/2, thông tin từ UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết trên địa bàn huyện đã xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi.

Theo đó, vào ngày 23/2, UBND huyện Yên Định và trạm thú y huyện này nhận được tin báo về việc xuất hiện tình trạng lợn bị ốm, chết tại trang trại của gia đình ông Lê Văn Thanh (trú thôn Tân Ngữ 2, xã Định Long, huyện Yên Định).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chi cục Thú y Thanh Hóa cùng các cơ quan chức năng đã lấy mẫu lợn bệnh xét nghiệm và cho kết quả dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Đến ngày 24/2, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã tiêu hủy toàn bộ 226 con lợn bệnh tại gia trại của gia đình ông Thanh.

Ông Lưu Vũ Lâm  - Chủ tịch UBND huyện Yên Định xác nhận sự việc và cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, ngăn chặn để không xuất hiện các ổ dịch khác tại địa phương.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã ban hành kế hoạch hành động ngăn chặn và ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh.

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều