Xử vụ bảo kê chợ Long Biên: Hưng “kính" cười tươi, bị hại khóc nức nở

Sáng nay, TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, SN 1963, ở Hoàn Kiếm) tội Cưỡng đoạt tài sản. Vụ việc xảy ra tại chợ Long Biên (Hà Nội) trong một thời gian dài, gây bức xúc trong dư luận.

Cùng hầu tòa với Hưng "kính", tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2, chợ Long Biên còn có nhóm "đàn em" gồm: Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “hói”, SN 1970), Lê Thanh Hải (Hải “gió”, SN 1963), Nguyễn Mạnh Long (Long “cao”, SN 1962), Dương Quốc Vương (Vương “lợn”, SN 1968).

Có 05 luật sư được mời tham gia bào chữa cho nhóm Hưng “kính”; 04 luật sư được mời tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại.

Đúng 8h30’ ngày 25/7, TAND TP Hà Nội tiến hành kiểm tra lý lịch đối với Hưng “kính” cùng đồng phạm.

Lúc đó, bị hại Nghiêm Thúy Nga rời khỏi phòng xử án với dáng vẻ sợ hãi. Khi ra ngoài, chị Nga ôm mặc khóc nước nở và cho biết mình rất sợ Hưng “kính”.

Chị Nga rời khỏi phòng xét xử ôm mặt khóc.

Thấy chị Nga khóc, nhiều người thân của bị hại vội chạy lại an ủi và hỏi sự tình “Em sợ lắm mọi người ơi... nhìn mặt hắn (Hưng “kính” – PV) là em sợ...”, chị Nga chia sẻ.

Chị Nga ôm mặt khóc.

Sau khi được người thân an ủi, chị Nga tiếp tục quay lại phòng xét xử và được tòa kiểm tra lý lịch hành chính trước khi tiến hành các bước xét xử tiếp theo.

Cũng trong phiên tòa này, bị cáo Hưng “kính” luôn nở nụ cười trên môi mỗi khi nhìn thấy người thân. Do Hưng bị đau chân nên tòa cho bị sinh năm 1963 này được ngồi khai báo.

Khác với lần ra tòa trước, Hưng "kính" cười tươi trước khi bắt đầu phiên tòa.

Trước đó, vào ngày 11/7, Hưng "kính" và nhóm đàn em phải ra hầu tòa. Nhưng phiên xử đã tạm hoãn vì vắng luật sư của bị cáo Hưng “kính” và luật sư của bị cáo Nguyễn Hữu Tiến.

Xuất hiện tại tòa hôm ấy, Hưng "kính" luôn đưa tay che mặt, tránh ống kính phóng viên. Thậm chí "đại ca" này đã bật khóc khi bị đưa ra xe thùng chở về trại tạm giam.

Chị Nghiêm Thúy Nga khóc nức nở trước mặt người thân.

Theo cáo trạng, năm 2008, chị Nghiêm Thúy Nga (sinh năm 1981) và chồng là anh Hoàng Anh Hà (sinh năm 1972, cùng trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình) kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên.

Bị cáo Hưng "kính" cùng các đồng phạm.

Chị Nga, anh Hà thường xuyên bị các đối tượng: Nguyễn Kim Hưng, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long, Dương Quốc Vương (là tổ trưởng và nhân viên tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên) có hành vi đe dọa, chèn ép trong công việc kinh doanh để bắt phải nộp nhiều loại tiền khác nhau.

Dưới danh nghĩa là những nhân viên của tổ bốc dỡ số 2 thuộc chợ Long Biên, Nguyễn Kim Hưng đã chỉ đạo Vương, Hải, Long sử dụng các thủ đoạn chèn ép, gây khó khăn, đe dọa hộ kinh doanh của gia đình anh Hà, chị Nga.

Hưng chỉ đạo đồng bọn không thu tiền theo các bảng kê do Ban quản lý (BQL) chợ Long Biên phát hành mà thu theo bảng kê do Hưng tự đặt ra. Sau đó, bọn chúng chép và nộp lại một phần số tiền này theo bảng kê của Ban Quản lý chợ Long Biên phát hành. Phần lớn còn lại đem chia nhau và dùng vào các mục đích khác.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Hữu Tiến, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long và Dương Quốc Vương khai nhận từ ngày 1/1/2018 đến ngày 24/9/2018 được chia tổng số tiền là 46,4 triệu đồng. Trong đó, Tiến được hưởng 23,7 triệu đồng, Long được hưởng 11,6 triệu đồng Vương được hưởng 11,1 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Sông Yên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều