Xử phạt hơn 121 triệu đồng liên quan tới an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu
Trong dịp Tết Trung thu vừa qua, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường các hoạt động thanh kiểm tra phát hiện hàng trăm cơ sở thực phẩm có tồn tại, vi phạm luật An toàn thực phẩm.
Thực hiện Kế hoạch số 91/KH-BCĐ 31/8/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Lạng Sơn về việc Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm các huyện, thành phố Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch thực hiện trên địa bàn.
Toàn tỉnh đã thành lập được 212 đoàn kiểm tra liên ngành, đội kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2021; trong đó có 01 đoàn liên ngành của tuyến tỉnh, 11 đoàn liên ngành tuyến huyện và 200 đội kiểm tra tuyến xã.
Đã có 1865 cơ sở thực phẩm được kiểm tra trong dịp này, trong đó đã phát hiện 246 cơ sở thực phẩm có tồn tại, vi phạm và có 78 cơ sở thực phẩm bị xử phạt với tổng số tiền phạt là 121.150.000 đồng.
Đoàn kiểm tra làm việc với cơ sở sản xuất bánh trung thu |
Bên cạnh đó, các đoàn, đội kiểm tra về an toàn thực phẩm đã kịp thời phát hiện và tiêu hủy nhiều sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hết hạn sử dụng như: sữa, cà phê, mì tôm, xúc xích, bánh quy, bánh trung thu có giá trị hàng hóa bị tiêu hủy lên tới chục triệu đồng.
Các hành vi vi phạm bị phát hiện chủ yếu liên quan đến thực hành vệ sinh cá nhân của người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm (Thiếu, không có trang phục bảo hộ lao động; để móng tay dài,…); vi phạm về niêm yết giá, kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc.
Cùng với công tác kiểm tra, các đoàn, đội kiểm tra về an toàn thực phẩm đã tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm và đảm bảo việc phòng chống Covid-19.
Nhấn mạnh tầm quan trọng của bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng để nâng cao nhận thức và hành động của các cơ sở thực phẩm trên địa bàn.
K.Chi
Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?
Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?
Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?
Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể
Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn
Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng
Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?
Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ
Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.
Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.