xét xử vũ nhôm

tin tức về xét xử vũ nhôm mới nhất

Xét xử Vũ 'nhôm': Cựu Giám đốc Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng khai lý do bán đất
 

03/01/2020

Sau một ngày tiến hành các thủ tục kiểm tra căn cước các bị cáo và đọc cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, sáng 03/01/2019, phiên tòa xét xử Phan Văn Anh Vũ cùng hai cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chuyển sang phần xét hỏi các bị cáo.

Đưa Phan Văn Anh Vũ và 2 cựu Chủ tịch Đà Nẵng ra Hà Nội xét xử vào tháng 1/2020
icon

Dự kiến, trong các ngày 2-15/1/2020, Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) cùng 2 cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và các đồng phạm sẽ bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử.

VKS: Tòa sơ thẩm đã bỏ qua tình tiết tăng nặng của Vũ 'nhôm' và đồng phạm
icon

Sáng nay (12/6), đại diện VKSND Cấp cao tại Hà Nội đã luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo đối với Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) và đồng phạm trong vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Hôm nay, 2 cựu Thứ trưởng Công an hầu tòa cùng Vũ 'nhôm'
icon

Hôm nay (10/6), TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo của Phan Văn Anh Vũ (Vũ 'nhôm') và các bị cáo khác.

Y án tù đối với Vũ 'Nhôm', tiếp tục điều tra liên quan đến 13 triệu USD của DAB
icon

Sau 2 tuần xét hỏi và nghị án, chiều 7/6, TAND cấp cao TP.HCM đã tuyên án bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ 'nhôm', Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79); bị cáo Trần Phương Bình (59 tuổi, nguyên Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đông Á - DAB) và các đồng phạm.

Nói lời sau cùng: Vũ “nhôm” khẳng định vô tội, Trần Phương Bình cúi đầu xin lỗi
icon

Sau 5 ngày xét xử, chiều 31/5, các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DAB) đã bước lên bục nói lời sau cùng. HĐXX cho biết, do vụ án phức tạp, có nhiều vấn đề cần xem xét nên sẽ tuyên án vào 13h30 ngày 7/6.

Vũ “nhôm”: Nếu bị cáo nói không đúng sự thật, mong HĐXX khởi tố ngay!
icon

Sau khi nghe đại diện Viện kiểm sát (VKS) đối đáp, cả luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch và Phan Văn Anh Vũ (Vũ 'nhôm') đều tỏ ra không phục nên đã tiếp tục phản biện, giữ nguyên quan điểm về việc Vũ mượn ông Trần Phương Bình 200 tỷ đồng là giao dịch dân sự.

VKS: Phan Văn Anh Vũ có thái độ xem thường pháp luật, cần xử lý nghiêm để răn đe
icon

Sáng 31/5, phiên tòa xét xử vụ án Ngân hàng Đông Á (DAB) tiếp tục phần đối đáp, đại diện Viện kiểm sát (VKS) đã đưa ra các quan điểm đáp lại những lập luận bào chữa trước đó của các luật sư.

Vũ “nhôm”: Nếu biết sai mà vẫn làm để hưởng lợi thì có xử 27 năm tù bị cáo vẫn vui!
icon

Trong phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Phan Văn Anh Vũ một mực cho rằng mình không bàn bạc với ông Trần Phương Bình và các nhân viên của Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) về khoản tiền 200 tỷ đồng ngân hàng cho vay để mua cổ phần.

Phan Văn Anh Vũ tiếp tục hầu tòa vụ DAB vào ngày 27/5
icon

Ngày 21/5, một luật sư bào chữa cho bị cáo trong vụ án “Cố ý làm trái” xảy ra tại ngân hàng Đông Á (DAB) cho biết đã nhận được giấy triệu tập tới phiên tòa xét xử phúc thẩm do TAND cấp cao tại TP.HCM mở vào sáng 27/5 tới. Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Nguyễn Hữu Ba.

Hoãn phiên tòa phúc thẩm Vũ 'nhôm' trong đại án Ngân hàng Đông Á
icon

HĐXX thấy nhiều bị cáo, luật sư, người liên quan trong vụ án vắng mặt, không thể đảm bảo việc xét xử nên quyết định hoãn phiên tòa, ngày xét xử mới sẽ được thông báo sau.

Viện kiểm sát: Tạo điều kiện cho Vũ “nhôm” là làm mất đi cơ hội của DN khác
icon

Tranh luận với các luật sư tại phiên tòa xét xử Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) cùng các đồng phạm, trong đó có hai cựu Thứ trưởng Bộ Công an, đại diện Viện Kiểm sát (VKS) khẳng định có đầy đủ yếu tố cấu thành tội phạm đối với 5 bị cáo như cáo trạng đã truy tố.

Vũ “nhôm” tự bào chữa: Bị cáo không phải là dạng “cù bất cù bơ”
icon

Tự bào chữa cho bản thân tại phiên tòa sáng nay, 29/01, bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) cho rằng bản thân trước khi được tuyển dụng vào làm tình báo viên năm 2009 cũng đã có 2-3 doanh nghiệp đang ăn nên làm ra, chứ không phải là dạng “cù bất cù bơ”.

Vũ 'nhôm' bị đề nghị tiếp mức án đến 15 năm tù
icon

Sau 1 ngày xét xử công khai, sáng nay (29/01), Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội đã luận tội đối với Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) và các đồng phạm trong vụ án án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Vũ “nhôm” khai lý do quay ngoắt, từ chối giao nộp tài sản phạm pháp
icon

Chiều 28/1, trả lời về việc không giao nộp tài sản, Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) nói việc mua những dự án là tiền của cá nhân, không phải là tiền bí mật và không sai luật nên đã làm đơn rút lại đơn xin giao nộp tài sản.

2 cựu Thứ trưởng Công an khai gì về các dự án của Vũ “nhôm”?
icon

Tại phiên tòa xét xử Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) và hai cựu Thứ trưởng Công an sáng nay, bị cáo Bùi Văn Thành nói 'Thứ trưởng rất là nhiều việc quả thật không thể biết được các việc đằng sau như thế nào'.