Xem xe tăng Israel băng qua cao nguyên Golan, tiến vào thị trấn biên giới Syria

Quân đội Israel đã điều động các xe tăng vượt qua vùng phi quân sự trên cao nguyên Golan để tiến vào thị trấn biên giới của Syria hôm 30/5.

Theo Sputnik, lực lượng xe tăng của quân đội Israel đã vượt qua vùng phi quân sự (DMZ) trên cao nguyên Golan để tiến vào thị trấn biên giới Jabatha Al-Khashab thuộc tỉnh Al-Quneitra. 

Xe tăng Israel băng qua cao nguyên Golan, tiến vào thị trấn biên giới Syria. (Ảnh minh họa)

Một phóng viên của Sputnik có mặt gần DMZ cho biết, việc xe tăng của quân đội Israel đi qua vùng phi quân sự trên cao nguyên Golan đã trở thành “chuyện cơm bữa” kể từ khi lực lượng phiến quân Syria Jabhat Al-Nusra nắm quyền kiểm soát thị trấn Jabatha Al-Khashab và một số thị trấn khác ở tỉnh Al-Quneitra.

Ngoài ra, Sputnik cũng đã cho công bố đoạn video về việc các xe tăng của quân đội Israel tiến vào DMZ và sau đó rút lui khỏi khu vực này.

Trước đó, hãng thông tấn chính thức SANA và kênh truyền hình nhà nước Syria đưa tin, tối ngày 27/5, một quả tên lửa của Israel đã bắn trúng vào một ngôi làng thuộc tỉnh Al-Quneitra và gây ra thương vong.

Theo đó, Israel đã phát động một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào làng Tel al-Shaar ở tỉnh Al-Quneitra và một phương tiện quân sự của Syria đã bị bắn trúng. Vụ tấn công đã khiến một binh sĩ Syria thiệt mạng và một người khác bị thương.

Về phần mình, truyền thông Trung Đông dẫn tuyên bố của quân đội Israel cho hay họ đã tấn công cứ điểm phòng không của Syria sau khi máy bay của Israel nằm trong tầm hỏa lực của phía Syria.

Video: Xem xe tăng Israel băng qua cao nguyên Golan, tiến vào thị trấn biên giới Syria

 
 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chồng hư
Chồng hư
Chồng em sinh hoạt bừa bãi, rủ rê bạn bè trai gái về ăn nhậu, nên bị đòi nhà lại.

Đọc nhiều