Xem vũ khí và binh sĩ Nga “lấp chỗ trống” căn cứ Mỹ bỏ hoang ở Syria

Cảnh sát quân sự Nga tiếp tục di chuyển vũ khí và binh sĩ tới một ngôi làng gần tỉnh Raqqa, khu vực quân đội Mỹ từng chiếm đóng nhưng rút lui khỏi Syria hồi tháng 10.

RT đưa tin, hồi đầu tuần này, các binh sĩ Nga đã có mặt tại làng Tal Samin, khu vực cách tỉnh Raqqa 25 km về phía bắc. Đây từng là thủ phủ của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Vũ khí và binh sĩ Nga "lấp chỗ trống” căn cứ Mỹ bỏ hoang ở tỉnh Raqqa của Syria. 

Đoạn video được kênh truyền hình Zvezda đăng tải cho thấy, các xe bọc thép chở quân (APC) và xe jeep bọc thép treo cờ Nga cùng hàng chục binh sĩ tới làng Tal Samin. Hình ảnh lá cờ Nga được cắm trên đỉnh một ngôi nhà bỏ hoang cũng xuất hiện trong đoạn video.

Làng Tal Samin nằm gần tuyến đường cao tốc chiến lược nối Raqqa với khu vực miền trung và bắc Syria. Quân đội Mỹ từng hoạt động tại một căn cứ trong làng Tal Samin cho tới khi Tổng thống Donald Trump hạ lệnh rút quân vào tháng 10.

Trong khi đó, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng thuận để Moscow hỗ trợ các lực lượng người Kurd rút lui khỏi “vùng an toàn” nằm dọc biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 30 km. Ngoài ra, quân đội Nga – Thổ cũng đang tiến hành tuần tra chung trong vùng an toàn này.

Cảnh sát quân sự Nga từng đưa quân và vũ khí tới một số căn cứ bị Mỹ bỏ rơi ở Syria bao gồm một sân bay ở Kobani.

Video: Xem vũ khí và binh sĩ Nga “lấp chỗ trống” căn cứ Mỹ bỏ hoang ở Syria

 
 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều