Xem video quảng trường Đỏ trước giờ G

Lễ duyệt binh kỷ niệm 72 năm chiến thắng Phát xít 9/5 tại Moscow có đầy đủ sự tham gia của các binh sĩ thuộc các đơn vị cùng hàng loạt các trang thiết bị quân sự hoành tráng.

Xem video quảng trường Đỏ trước giờ G - ảnh 1
Nga chuẩn bị cho Ngày chiến thăng 9/5

Ngày 7/5 vừa qua tại Quảng trường Đỏ Moscow đã diễn ra buổi tổng duyệt cho lễ duyệt binh chào mừng Ngày Chiến thắng 9/5 với sự tham dự của hơn 10.000 binh lính và 114 khí tài quân sự.

Có mặt trong khối diễu hành trên Quảng trường Đỏ là các học viên của các trường đào tạo quân sự cao cấp, trường lục quân Suvorov và Học viện hải quân Nakhimov, các quân nhân từ Quân khu miền Tây, Bộ các tình huống khẩn cấp, lực lượng vệ binh Nga, cùng Cơ quan an ninh liên bang Nga, các thiếu sinh quân và Lữ đoàn Hải quân đánh bộ độc lập số 61, Hạm đội Biển Bắc.

Dẫn đầu đoàn trang thiết bị quân sự là xe tăng T-34-85, theo sau đó là xe bọc thép Tiger-M với Module chiến đấu điều khiển từ xa Arbalet, tên lửa chống tăng tự hành Kornet-D1, xe bọc thép Typhoon-M và Typhoo-K. Tiến theo sau là tổ hợp chiến xa Kurganets-25 và xe chiến đấu bộ binh BMP-3, xe tăng T-72B3 và T-14 Armata, Lựu pháo tự hành Coalition-SV và MSTA-C, tổ hợp tên lửa Iskander-M, hệ thống phòng không Tor-M2U và Buk-M2, xe thiết giáp BTR-82A, BTR- MDM và Boomerang, xe bọc thép đổ bộ đường không BMD-4M, hệ thống phòng không Pantsir-S, và tổ hợp phòng không S-400 Triumph, hệ thống tên lửa di động trên bộ Yars.

Xem video quảng trường Đỏ trước giờ G - ảnh 2
Hệ thống tên lửa S-400 của Nga

Ngoài ra, trong buổi tổng duyệt mừng Ngày lễ Chiến thắng lần đầu tiên có sự tham gia của hệ thống phòng không Bắc cực Tor-M2DT và Pantsir-SA. Cả hai hệ thống này được gắn trên khung gầm xe bánh xích DT-30 và đều có khả năng di chuyển trong điều kiện địa hình khắc nghiệt và nhiệt độ thấp.

Tham gia vào đội hình trên không bao gồm 72 máy bay và trực thăng là máy bay trực thăng quân sự vận tải lớn nhất thế giới Mi-26 cùng với bốn chiếc Mi-8. Theo sau là trực thăng Mi-28N, Mi-35, Ka-52. Điểm nổi bật của màn diễu hành trên không năm nay là màn nhào lộn của năm máy bay ném bom tầm xa. Đội hình gồm bốn máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 sẽ được dẫn đầu bởi Tu-160 Thiên nga trắng.

Xem video quảng trường Đỏ trước giờ G - ảnh 3
Máy bay tiêm kích Su-34 của Nga

Buổi tập tổng duyệt còn có sự tham gia của máy bay ném bom chiến lược như máy bay ném bom Tu-95MS, máy bay tiếp dầu Il-78, máy bay vận tải quân sự An-124 và Il-76MD, Su-35 và Su-ZOSM, Su-27, MiG-29, MiG-31BM, Su-34, SU-24M, Su-25, máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130.

Video Nga tổng duyệt mừng Ngày chiến thắng 9/5

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều