Xem video hàng nghìn cá mập tụ tập đen kịt bờ biển Mỹ

Hàng nghìn cá mập tụ tập quanh bờ biển Florida khiến du khách vô cùng hoảng sợ.

Xem video hàng nghìn cá mập tụ tập đen kịt bờ biển Mỹ - ảnh 1

Theo tờ Mirror, Những hình ảnh đặc biệt do Stephen M Kajiura, giáo sư khoa học sinh học tại Đại học Florida Atlantic chụp lại cho thấy hàng ngàn cá mập Blacktip bơi lượn, chỉ cách bờ biển vài mét. Du khách đứng trên bờ, không dám bước chân xuống nước.

Đây được cho là loài cá mập đã gây ra hầu hết các vụ tấn công người ở biển Florida.

Chúng có khả năng bơi trong vùng nước cạn, chỉ cần sâu khoảng 30 cm. Tháng 3 và tháng 4 là thời điểm chúng xuất hiện với số lượng lớn nhất. Và đây cũng là thời điểm hàng nghìn du khách đổ ra biển trong kỳ nghỉ mùa xuân.

Phần lớn các cuộc tấn công của loài cá mập này chỉ gây thương tích nhỏ, khi chúng tưởng mắt cá nhân của con người là con mồi quen thuộc.

Giáo sư Kajiura là người giám sát việc di chuyển của cá mập hằng năm bằng cách đếm số lượng cá mập và gắn thẻ cho nhiều cá thể. Theo giáo sư, cá mập di chuyển về phía nam vào mùa đông và di cư hàng loạt về phía bắc trong mùa xuân.

Giáo sư Kajiura nói: "Thật tuyệt vời khi được chứng kiến cá mập di chuyển dọc bờ biển Florida. Đó là một cảnh tượng mê hoặc. Tuy nhiên, thật không may là điều này diễn ra trùng với kỳ nghỉ mùa xuân khi chúng tôi có hàng ngàn khách du lịch đến đây".

Xem video hàng ngàn cá mập tụ tập bên bờ biển Florida, Mỹ:

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều