Xem tàu ngầm Nga phóng tên lửa đạn đạo mới nhất Bulava và tên lửa đạn đạo Sineva

Tàu ngầm Tula và Yuri Dolgoruky của quân đội Nga ngày 24/8 đã tiến hành phóng 2 tên lửa đạn đạo Sineva và tên lửa đạn đạo mới nhất Bulava ở vùng biển Bắc Cực và Biển Barents.

Quân đội Nga phóng tên lửa đạn đạo Bulava và Sineva từ tàu ngầm Dolgoruky và Tula. (Ảnh chụp màn hình)
Tàu ngầm Dolgoruky của Nga. Ảnh Ria

Ria Novosti đưa tin ngày 24/8, Quân đội Nga đã thực hiện 2 vụ phóng thử tên lửa đạn đạo Sineva và tên lửa đạn đạo mới nhất Bulava từ hai tàu ngầm Tula và Yuri Dolgoruky ở vùng biển Bắc Cực và biển Barents.

Xem tàu ngầm Dolgoruki của Nga phóng tên lửa đạn đạo mới nhất Bulava (Nguồn Bộ Quốc phòng Nga/RIA)

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố, tên lửa đạn đạo liên lục địa sử dụng nhiên liệu lỏng Sineva đã được phóng từ tàu ngầm Tula trong khi tên lửa mới nhất của quân đội Nga sử dụng nhiên liệu rắn Bulava được phóng từ tàu ngầm Yuri Dolgoruky ở vùng biển Bắc Cực và biển Barents.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, các tên lửa này đã bắn trúng các mục tiêu tại thao trường Chizha ở khu vực Arkhangelsk và bãi thử Kura trên bán đảo Kamchatka ở vùng Viễn Đông Nga.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: "Vụ phóng thử tên lửa đã khẳng định các tính năng kỹ thuật cụ thể của tên lửa đạn đạo cũng như hiệu suất của toàn bộ hệ thống tên lửa trên tàu ngầm".

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc phóng thử tên lửa này nằm trong kế hoạch huấn luyện tác chiến của quân đội nước này.

Tàu ngầm Tula - tàu ngầm thế hệ thứ tư thuộc dự án 667BDRM. Tàu này có chiều dài 166 mét, chiều rộng 12 mét, lượng giãn nước khoảng 12.000 tấn. Tàu ngầm Tula có khả năng lặn đến độ sâu 400 mét và phát triển tốc độ dưới nước lên tới 24 hải lý. Thủy thủ đoàn của tàu ngầm là 140 người, tàu được trang bị 16 tên lửa đạn đạo R-29RM Sineva.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều