Xem Hàn Quốc huy động dàn vũ khí Mỹ mô phỏng “tấn công phủ đầu”

Không quân Hàn Quốc đã cho công bố đoạn video mô phỏng một cuộc tấn công phủ đầu bằng loạt vũ khí tối tấn của Mỹ.

RT cho hay, đoạn video tuyên truyền của không quân Hàn Quốc mô tả cảnh các tiêm kích F-35 cùng nhiều chiến đấu cơ khác tấn công vào hàng loạt vị trí với đặc điểm nhận dạng là ngôi sao màu đỏ. Đây được xem là thông điệp cứng rắn và rõ ràng nhất của Hàn Quốc đối với Triều Tiên.

Không quân Hàn Quốc công bố video mô phỏng tấn công phủ đầu. (Ảnh: RT)

Được công bố hồi đầu tuần này, đoạn video dài 4 phút mở đầu bằng hình ảnh máy bay không người lái (UAV) trinh sát Global Hawk do Mỹ sản xuất phát hiện hoạt động của kẻ thù như một bệ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-14 của Triều Tiên.

Trong khoảng khắc, ICBM Hwasong-14 bị phá hủy hoàn toàn sau một vụ nổ lớn. Đoạn thuyết minh bằng tiếng Hàn Quốc cũng nhấn mạnh, “chắc chắn sẽ là một chiến thắng huy hoàng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào”, theo JTBC, một đài truyền hình cáp của Hàn Quốc.

Đoạn video của không quân Hàn Quốc được công bố sau khi Triều Tiên cho thử nghiệm hoạt động của một động cơ tên lửa hồi cuối tuần trước. Giới chuyên gia cho rằng, đây là động thái đầu tiên của Bình Nhưỡng trong chương trình phát triển tên lửa đạn đạo tầm xa.

Với tuyên bố phát triển vũ khí vì mục đích phòng vệ, Triều Tiên đã liên tiếp cho tiến hành các vụ thử nghiệm vũ khí trong thời gian gần đây giữa lúc tiến trình đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều dậm chân tại chỗ.

Thậm chí, hôm 7/12, đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim Son tuyên bố vấn đề giải trừ hạt nhân hiện không còn nằm trên bàn đàm phán với Mỹ và các cuộc đối thoại dài kỳ với Washington hiện không còn cần thiết.

Trong khi đó, vào năm 2014, Mỹ - Hàn đã ký kết thỏa thuận mua bán hàng chục tiêm kích tàng hình F-35A với tổng trị giá 6,8 tỉ USD. Theo kế hoạch, Hàn Quốc sẽ vận hành tổng cộng 40 tiêm kích F-35A vào năm 2021.Cùng năm 2014, Hàn Quốc đặt mua của Mỹ 30 UAV RQ-4 Global Hawk.

Tuy nhiên, Bình Nhưỡng nhận định chương trình mua sắm quốc phòng của Seoul là hành động mang tính thù địch và các cuộc tập trận chung của quân đội Mỹ - Hàn là nhằm chuẩn bị cho một cuộc xâm lược toàn diện nhằm vào Triều Tiên.

Video: Xem Hàn Quốc huy động dàn vũ khí Mỹ “tấn công phủ đầu”


 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều