Xem chiến hạm tàng hình mới nhất của Nga lần đầu "phô cơ bắp" trên biển

Tàu khu trục thế hệ mới nhất của hải quân Nga mang tên Đô đốc Kasatonov lần đầu khoe sức mạnh trong buổi chạy thử trên Biển Barents.

Khu trục hạm tàng hình Đô đốc Kasatonov được trang bị các hệ thống radar và thủy âm mới và dự kiến sẽ sớm được biên chế vào Hạm đội phương Bắc của Nga.

Tàu khu trục thế hệ mới nhất của hải quân Nga Đô đốc Kasatonov. (Ảnh: Reuters)

Đoạn video được RT đăng tải cho thấy, con tàu đã cho phóng thử các loại vũ khí và kiểm tra loạt hệ thống quan trọng.

Đô đốc Kasatonov được đóng theo Dự án 22350 và sẽ gia nhập Hạm đội phương Bắc của Nga sau khi quá trình chạy thử kết thúc. Ban đầu, theo kế hoạch, Đô đốc Kasatonov sẽ gia nhập Hạm đội phương Bắc vào cuối năm 2019, nhưng quá trình thử nghiệm bị hoãn do đó, thời gian nhập biên cũng bị lùi lại.

Nga hiện có kế hoạch đóng ít nhất 6 tàu thuộc Dự án 22350. Con tàu đầu tiên thuộc Dự án 22350 là Đô đốc Gorshkov gia nhập hải quân Nga vào năm 2018, trong khi những tàu còn lại dự kiến sẽ hạ thủy trước năm 2025.

Tàu Đô đốc Kasatonov và các tàu khu trục khác cùng lớp được Nga sản xuất bằng hàng loạt vật liệu composite như sợi carbon, giúp tàu có thể né tránh nhiều loại radar tối tân. Lượng giãn nước toàn tải của tàu là 5.000 tấn với chiều dài 135m và rộng 16m.

Tàu khu trục Đô đốc Kasatonov gây ấn tượng nhờ khả năng tàng hình và có thể đạt vận tốc di chuyển là 29 knot (54 km/h). Con tàu còn có thể hoạt động độc lập trong vòng 1 tháng cùng với 210 thủy thủ. Tàu được trang bị nhiều loại vũ khí phòng không và chống hạm.

Đáng nói, tàu khu trục Đô đốc Kasatonov có khả năng sử dụng toàn bộ các tên lửa đương thời của hải quân Nga như tên lửa hành trình chống hạm 3M54 Kalibr và 3M55 Onyx. Ngoài ra, trong tương lai, Đô đốc Kasatonov sẽ được trang bị thêm 3M22 Zircon, tên lửa siêu thanh đang được Nga phát triển. Tên lửa 3M22 Zircon được cho có khả năng di chuyển nhanh gấp 8 lần tốc độ âm thanh do đó tên lửa này khó có khả năng bị đánh chặn.

Video: Xem chiến hạm tàng hình mới nhất của Nga Đô đốc Kasatonov lần đầu "phô cơ bắp" trên biển 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều