Xe tăng, trực thăng Mi-17 của Nga sắp về tay quốc gia nào ở Đông Nam Á?

Indonesia đang bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và muốn mua xe tăng BT-3F và BMP-3F cùng trực thăng Mi-17 của Nga.

Sputnik đưa tin, đại sứ Indonesia tại Nga, ông Mohamad Wahid Supriyadi cho hay Indonesia đang quan tâm tới các xe tăng BT-3F và BMP-3F cùng trực thăng Mi-17 của Nga.

Xe chiến đấu bộ binh BMP-2 của Nga. (Ảnh: Sputnik)

“Indonesia hiện đặc biệt quan tâm và muốn mua hai loại xe tăng là BT-3F và BMP-3F cùng trực thăng Mi-17. Hai nước hiện tăng cường liên lạc về vấn đề này”, đại sứ Supriyadi nhấn mạnh.

Cũng theo ông Supriyadi, tập đoàn Kalashnikov của Nga cùng PT Pindad của Indonesia muốn tham gia cùng sản xuất vũ khí.

Ngoài ra, tập đoàn Kalashnikov của Nga còn bày tỏ hy vọng cùng hợp tác với công ty đóng tàu tư nhân PT Lundin Industry Invest của Indonesia để sản xuất tàu hải cảnh.

Đáng nói, theo đại sứ Supriyadi, hai Tổng thống Nga và Indonesia có thể ký kết một hiệp ước đối tác chiến lược cùng 4 văn bản khác trong cuộc gặp tới.

“Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn 5 văn bản để hai Tổng thống ký. Những văn bản này gồm thủ tục cấp visa cho công dân Indonesia và cuộc chiến chống khủng bố. Nhưng quan trọng nhất là một hiệp ước đối tác chiến lược. Văn bản này sẽ đánh dấu mối quan hệ cao nhất giữa hai nước”, ông Supriyadi nói thêm.

Liên quan tới chương trình gặp mặt giữa hai Tổng thống Nga và Indonesia có hai khả năng. Thứ nhất, khả năng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới thăm Indonesia vào nửa đầu năm nay. Thứ hai, Moscow đã gửi thư mời Tổng thống Indonesia Joko Widodo tới tham dự diễn đàn kinh tế St. Petersburg được tổ chức vào tháng Sáu tới.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều