"Xe mù" chạy rông: Nỗi ám ảnh trên các con phố của thủ đô

Những chiếc "xe mù" thô sơ, không gương, không biển số lưu thông trên đường nhưng lại dùng chở hàng hóa cồng kềnh, quá tải. Khi lưu thông, các tài xế thường không đội mũ bảo hiểm, chạy với tốc độ cao, có khi vượt cả đèn đỏ... gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên đường.

Video:"Xe mù" tung hoành trên phố.
Không khó để bắt gặp những chiếc xe như thế này lưu thông trên đường khi không đèn cũng chẳng gương thậm chí cũng không có cả biển số.
Chủ nhân của những chiếc xe này dùng nó để vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, gây mất an toàn giao thông.
Phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều... là điều dễ thấy nhất khi bắt gặp những chiếc xe như thế này trên các con phố giữa thủ đô.
Khoảng chống trên xe đều được tận dụng hết công xuất.

 

Những chiếc xe này khi lưu thông trên đường không chỉ ảnh hưởng đến an toàn của người lái mà còn ảnh hưởng tới những người tham gia giao thông khác.
Tiện dụng, giá rẻ và phần lớn là xe tự chế, xe độ lại... khiến những chiếc xe này trở thành phương tiện vận chuyển hàng hóa mưu sinh của rất nhiều người lao động, đặc biệt là những người có thu nhập thấp.

Thực tế, việc thu hồi xe cũ nát này đã được các bộ ngành, các lực lượng chức năng ra quân thường xuyên.

Tuy nhiên đến nay, để dẹp được hoàn toàn xe mù vẫn là bài toán nan giải. 

Trong khi đó, thị trường buôn bán xe cũ nát, "xe mù" hoạt động rầm rộ và công khai cũng là một trong những lý do dẫn đến việc các phương tiện này vẫn được sử dụng, đi lại trên đường phố. Bởi nếu bị bắt, những chủ phương tiện sẵn sàng bỏ xe và tậu cho mình chiếc xe mới để hành nghề. 

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều