Xác định ngày diễn ra lễ đăng quang của Vua Charles III

Cung điện Buckingham thông báo trên Twitter hôm 11/10, lễ đăng quang của Vua Charles III sẽ diễn ra vào ngày 6/5/2023 và được tổ chức tại Tu viện Westminster.

Lễ đăng quang sẽ được tiến hành bởi người đứng đầu của Giáo hội Anh, Tổng giám mục Canterbury Justin Welby.

“Trong quá trình diễn ra buổi lễ, Bệ hạ sẽ được trao vương miện cùng với Vương hậu Camilla. Lễ đăng quang sẽ phản ánh cả vai trò của chế độ quân chủ hiện nay và tầm nhìn trong tương lai, nhưng sẽ dựa trên các truyền thống nghi lễ lâu đời”, thông báo cho biết thêm.

Theo Cung điện Buckingham, thông tin chi tiết về buổi lễ sẽ được thông báo sau.

Xác định ngày diễn ra lễ đăng quang của Vua Charles III. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, vào ngày 5/10, Cung điện Buckingham đã bác bỏ thông tin của giới truyền thông rằng lễ đăng quang của Vua Charles III sẽ diễn ra vào ngày 3/6/2023, đồng thời cho rằng đó chỉ là “sự suy đoán”.

Daily Mirror đưa tin, Nhà vua có ý định đơn giản hóa lễ đăng quang do tình hình kinh tế đất nước khó khăn.

Theo truyền thông Anh, vào tháng 6 năm sau, Vua Charles III sẽ bước sang tuổi 74 tuổi, khiến ông trở thành quân vương cao tuổi nhất đăng quang trong lịch sử nước Anh.

Lễ đăng quang diễn ra với các nghi thức truyền thống, Nhà vua sẽ ngồi lên ngai vàng - được gọi là Ghế của Edward, tay cầm vương trượng và quả cầu Hoàng gia. Sau khi được xức dầu, ban phước bởi các tu sĩ cao cấp, Charles sẽ đội vương miện St Edward.

Vương miện St Edward - được đặt theo tên vị vua Anglo-Saxon cuối cùng, Edward the Confessor - được làm bằng vàng nguyên khối và đính hơn 400 loại đá quý, bao gồm hồng ngọc, ngọc hồng lựu và ngọc bích. Vương miện này được chế tác bằng vàng ròng năm 1661, cao 30 cm và nặng 2,23 kg để phục vụ lễ đăng quang của Vua Charles II. Hiện chiếc vương miện này được bảo quản tại Tháp London, nơi cất giữ các báu vật Hoàng gia Anh.

Vương miện của Hoàng gia đã được điều chỉnh để phù hợp với Nữ hoàng Elizabeth II năm 1953 và có thể cần phải trải qua một lần chỉnh sửa khác cho lễ đăng quang của ông Charles.

Ngoài ra, tân quốc vương sẽ tuyên thệ trước hội đồng về việc bảo vệ Nhà thờ Scotland. Tiếp theo là tuyên bố công khai thẩm quyền mới, sẽ được đọc tại cung điện St James ở London cũng như các địa điểm khác nhau ở Edinburgh, Scotland, Cardiff, Wales và Belfast, Ireland.

Trên thực tế, lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II diễn ra 16 tháng sau khi bà lên ngôi ngày 6/2/1952. Khi Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi năm 1953, hơn 8.000 quan khách từ 129 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đến Tu viện Westminster ở trung tâm London tham dự lễ đăng quang.

Hạ Thảo (lược dịch)

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !