WHO xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên vì virus corona ngoài Trung Quốc

Sputnik đưa tin theo Cơ quan giám sát y tế Philippines sáng sớm ngày 2/2, một người đàn ông Vũ Hán 44 tuổi đã chết vì nhiễm virus corona. Đây là khách du lịch Trung Quốc tới Philippines và là trường hợp tử vong vì nCov đầu tiên ngoài Trung Quốc.

Trước đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin virus viêm phổi Vũ Hán tính đến ngày 2/2, đã khiến 304 người tử vong và hơn 14.000 người bị nhiễm bệnh. Trong khi số người chết trong đại lục Trung Quốc ngày càng tăng, thì trường hợp đầu tiên tử vong người Trung Quốc đã được ghi nhận tại Philippines, nâng tổng số người chết vì virus corona lên 305 người.

Ảnh Reuters

Thông tin trên đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác nhận. Theo WHO, người đàn ông trên là người Vũ Hán (Trung Quốc), nơi khởi phát virus, đang đi du lịch Philippines.

Trước đó, hôm 30/1, Philippines ghi nhận một người phụ nữ Trung Quốc 38 tuổi tới từ thành phố Vũ Hán, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với loại virus này. Bệnh nhân này cũng có quan hệ thân thiết với bệnh nhân nam vừa qua đời ở trên, cả hai đều đến từ Vũ Hán, Trung Quốc. Cho đến nay Philippines mới ghi nhận 2 trường hợp nhiễm virus corona đều là khách du lịch từ Trung Quốc.

Ngày 31/1, Tổng thống Rodrigo Duterte đã ra lệnh cấm những người Trung Quốc từ thành phố Vũ Há và các tỉnh khác đã công bố có các ca nhiễm bệnh, nhập cảnh vào Philippines.

Loại virus mới gây viêm phổi được gọi là 2019-nCoV bùng phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ giữa tháng 12 và cho đến nay đã lây lan ra hơn 20 quốc gia. Đại dịch này đã buộc Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu hồi đầu tuần để đảm bảo tất cả các nước trên thế giới có những biện pháp chuẩn bị cần thiết đối phó với dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều