WHO: Ebola đang bị đánh giá quá thấp so với thực tế

Hôm 15/8, Reuters cho hay, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo, dịch bệnh chết người Ebola đang bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với thực tế.

Theo WHO, tính đến ngày 13/8, đã có 1069 nạn nhân Ebola bị thiệt mạng trong số 1975 trường hợp nhiễm và bị nghi nhiễm loại virus chết người này. Các trường hợp tử vong chủ yếu ở Guinea, Sierra Leone và Liberia, còn ở Nigeria có 4 người.

WHO: Ebola đang bị đánh giá quá thấp so với thực tế - ảnh 1
WHO: Ebola nguy hiểm hơn dự tính.

Việc WHO thừa nhận rõ ràng rằng tình hình Ebola đang tồi tệ hơn so với dự đoán trước đó sẽ thúc đẩy chính phủ và các tổ chức cứu trợ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn nữa để chống lại loại virus này.

WHO cho biết đang hợp tác với các chính phủ, các cơ quan kiểm soát dịch bệnh quốc tế và các tổ chức của Liên Hiệp Quốc để chống lại Ebola.

Reuters dẫn nguồn tin từ Ngân hàng Thế giới cho biết, các tổ chức quốc tế đang xem xét viện trợ lương thực cho những người dân ở Liberia và Sierra Leone, hiện đang bị cô lập để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Guinea đã công bố tình trạng y tế khẩn cấp và điều nhân viên y tế tới tất cả các điểm gần biên giới đang bị ảnh hưởng.

Ước tính có khoảng 377 người đã thiệt mạng vì Ebola tại Guinea kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát ở khu vực gần biên giới Sierra Leone và Liberia.

Guinea cho biết dịch bệnh đang được kiểm soát và số trường hợp mắc mới đang giảm, nhưng cần phải có các biện pháp cần thiết để tránh lây lan từ các nước láng giềng.

Ông Aboubacar Sidiki Diakit, người đứng đầu Ủy ban phòng chống Ebola của Guinea cho biết: "Những xe tải chở đầy các tài liệu y tế cùng với các y bác sĩ đang được cử tới tất cả các điểm biên giới với Liberia và Sierra Leone".

Ông cho biết, có tới 3000 người đang chờ đợi ở 17 chốt biên giới để chờ được kiểm tra trước khi vào Guinea.

Ông nói: “Người nào bị ốm sẽ ngay lập tức bị cách ly. Chúng tôi không thể để xảy ra trường hợp ai đó vào Guinea mà không qua kiểm tra sức khỏe”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều