Vứt rác ra đường, bị phạt 1.500 USD và bị giữ xe

Ở Chicago, Mỹ, người lớn tuổi vứt rác ra ngoài cửa sổ xe hơi sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt 1.500 USD và bị giữ xe.

Vứt rác ra đường, bị phạt 1.500 USD và bị giữ xe - ảnh 1
Công nhân dọn vệ sinh dọn rác trên đường phố ở Mỹ

Hội đồng thành phố Chicago đã tổ chức một cuộc họp và đưa ra đề nghị nghiêm khắc này, yêu cầu được trở thành luật và áp dụng lên toàn thành phố. “Tôi đã ở phía sau quá nhiều chiếc xe mà họ ném xương gà, giấy, túi McDonald qua cửa sổ”, Howard Brookins, 21 tuổi, người đã đề xuất biện pháp cho biết.

Việc ném rác là một vấn đề được người dân Chicago khá coi trọng, họ cho rằng đó là “một vấn đề lớn trong cộng đồng”. Brookins còn cho biết: “Chúng tôi đã đặt rất nhiều thùng rác nhưng không có kết quả. Chúng ta cần phải làm điều gì đó để có được sự chú ý của họ. Một trong các cách hiệu quả là tịch thu xe của họ”.

Đề nghị này sẽ được gửi đến một ủy ban để xem xét. Ủy ban này sẽ thông qua việc liệu có tăng tiền phạt hay không. Có khả năng luật này sẽ được thông qua, tiền phạt cho hành động ném rác ra ngoài cửa sổ dù di chuyển hay đứng yên cũng sẽ tăng từ mức hiện tại là 50 – 200 USD lên đến 1.500 USD.

Nếu người ném rác ra đường phố trên 16 tuổi, những chiếc xe mà họ đang lái lúc xả rác sẽ bị tịch thu. Ở Mỹ, việc trả lại các phương tiện bị tịch thu sẽ tốn một khoản lệ phí khổng lồ. 

TIN LIÊN QUAN
Minh Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều