Vượt ‘tường lửa’ Trung Quốc, ông Donald Trump cảm ơn ông Tập Cận Bình

Theo tờ Rappler (Philippines), ngay khi tới Bắc Kinh được vài tiếng đồng hồ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải những thông điệp đầu tiên, kể cả thông điệp cảnh báo Triều Tiên lên Facebook và Twitter.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump thăm Tử Cấm Thành cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 8/11/2017.

Bất chấp việc cả hai mạng xã hội Facebook và Twitter đều bị chặn ở Trung Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn dùng chúng như bình thường. Trong thông điệp đầu tiên trên cả Twitter và Facebook, Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời cảm ơn Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đón tiếp ông rất nồng nhiệt.

Thông điệp trên Twitter của ông Trump có nội dung: “Melania và tôi xin cảm ơn Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viện vì buổi chiều tối đáng nhớ ở Tử Cấm Thành tại Bắc Kinh. Chúng tôi mong được gặp lại ông cùng phu nhân vào sáng ngày mai”.

Trạng thái trên Facebook của ông cũng có nội dung tương tự: “Tôi rất mong chờ cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các phái đoàn của chúng ta vào ngày mai. Cảm ơn vì đã chào đón chúng tôi! Đệ nhất Phu nhân Melania Trump và tôi sẽ không bao giờ quên”.

Sau đó, ông Donald Trump cũng đăng tải rất nhiều thông điệp khác trên cả hai mạng xã hội này, bao gồm cả thông điệp cảnh báo Triều Tiên.

Ở Trung Quốc, thay vì dùng Twitter, Facebook, người Trung Quốc dùng mạng xã hội Weibo. Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã dùng một công nghệ đặc biệt chỉ dành cho Tổng thống Mỹ vượt qua tường lửa của Trung Quốc để đăng nhập được vào Facebook và Twitter.

Trước đó, ngay trước khi chiếc Không Lực Một đưa Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Bắc Kinh, một vị quan chức cao cấp của Nhà Trắng khẳng định: “Tổng thống vẫn sẽ tweet (đăng tải thông điệp lên Twitter) bất cứ gì mà ông muốn (ở Trung Quốc)”. Vị quan chức đó cũng khẳng định họ có thiết bị đặc biệt để ông vẫn có thể vào Facebook, Twitter.

Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump có vai trò quan trọng bởi kể từ khi nhậm chức, ông Donald Trump thường dùng Twitter để thông báo các chính sách mới cũng như các quan điểm của ông về nhiều vấn đề khác nhau.

Ngày 8/11, ông Trump đã tới Trung Quốc, bắt đầu chuyến thăm ba ngày ở đây trước khi lên đường sang Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !