Vương quốc Anh giúp Việt Nam triển khai Bệnh viện dã chiến tại Nam Sudan

Sau hai năm hợp tác chặt chẽ và cùng tư vấn, huấn luyện với các quân nhân của Quân đội Vương quốc Anh, Quân đội Nhân dân Việt Nam bắt đầu triển khai tới Phái bộ Gìn giữ Hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại Nam Xu đăng (UNMISS).

Sau khi đến Juba, Nam Sudan tuần trước, các sĩ quan Quân y của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã triển khai tới Bentiu, bắt đầu quá trình nhận bàn giao từ các Sĩ quan Quân y của Quân đội Vương quốc Anh toàn bộ Bệnh viện dã chiến cấp 2 thuộc Phái bộ Gìn giữ Hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan.

Đơn vị Quân y của Quân đội Nhân dân Việt Nam được các đồng nghiệp đối tác Vương quốc Anh chào đón tại Bentiu và đã dành vài ngày làm quen với môi trường khắc nghiệt ở Bentiu, làm việc với các đồng nghiệp Quân y Vương quốc Anh để tìm hiểu về thực tế vận hành Bệnh viện dã chiến cấp 2 tại nơi xa quê nhà.

Nhóm quân nhân đợt 2 của Bênh viện dã chiến cấp 2 của Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai tới Phái bộ Gìn giữ Hòa bình của Liên Hiệp quốc tại Nam Sudan sẽ rời Thành phố Hồ Chí Minh lên đường vào ngày 15 tháng 10, 2018, bay tới Juba sau đó di chuyển tới Bentiu trong tuần.

Việc bàn giao Bệnh viện dã chiến cấp 2 sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 11, 2018, dự kiến các quân nhân của Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ chuyển vào cơ sở Bệnh viện dã chiến cấp 2 mới được các lực lượng Công binh Vương quốc Anh xây dựng xong tại Bentiu.

Như tin Infonet đã đưa, vào ngày 1/10/2018, các quân nhân của Quân đội Nhân dân Việt Nam (VPA) đã rời Thành phố Hồ Chí Minh tới Juba, nơi họ sẽ đảm nhận chương trình hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam tham gia lần đầu tiên với tư cách là một Quốc gia tham gia đóng góp lực lượng cho Phái bộ của Liên Hiệp Quốc.

Cuối tháng 10/ 2018, 63 quân nhân cùng các trang thiết bị cần thiết bắt đầu triển khai việc nhận bàn giao toàn bộ Bệnh viện dã chiến cấp hai của Liên Hiệp Quốc từ Quân đội Vương quốc Anh tại Bentiu, Nam Xu đăng.

Suốt hai năm qua, Quân đội Vương quốc Anh cùng cộng tác với các đồng nghiệp từ Quân đội Hoa kỳ và Australia giúp Quân đội Việt Nam trong công tác chuẩn bị triển khai tại Phái bộ của Liên Hiệp Quốc.

Tùy viên Quốc phòng Vương quốc Anh, Đại tá David Houghton, nói “Việc triển khai tới Phái bộ của Liên Hiệp Quốc tại Nam Xu đăng (UNMISS) là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển không ngừng của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Lực lượng của Quân đội Nhân dân Việt Nam được chuẩn bị kỹ càng, chuyên nghiệp, nhiều động lực sẽ có đóng góp to lớn vào Phái bộ Gìn giữ Hòa Bình của Liên Hiệp Quốc tại Nam xu đăng (UNMISS) và là một sự ghi nhận của Quốc tế đối với Việt Nam.

Việc bàn giao Bệnh viện dã chiến cấp 2 sẽ được bàn giao kết thúc vào cuối tháng 11, 2018, và dự kiến các quân nhân của Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ được chuyển vào khu Bệnh viện dã chiến cấp 2 do lực lượng Công binh của quân đội Anh xây dựng tại Bentiu.

Trao đổi, phối hợp và nhận bàn giao từ Quân đội Vương quốc Anh

TIN LIÊN QUAN
L.G
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều