Vườn sầu riêng bạc tỉ nghi bị phá hoại: Công an vào cuộc điều tra

Ngày 3/5, một lãnh đạo Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang tích cực điều tra, truy tìm thủ phạm đã đầu độc vườn sầu riêng của gia đình chị Đoàn Thị Thanh Thủy (thôn Tân Hòa, xã Tân Lập, huyện Krông Búk).

Vườn sầu riêng của chị Thủy bị đầu độc

Theo lời chị Thủy, vào ngày 30/4, vợ chồng chị chết lặng khi phát hiện trong vườn có nhiều cây sầu riêng rụng hoa, héo lá.

Sau đó, chị Thủy kiểm tra thì phát hiện những cây sầu riêng có hiện tượng héo lá đều bị đục lỗ ở phần gốc. Hơn thế, xung quanh những gốc cây này, cỏ bị chết trụi, lá cà phê xung quanh cũng bị khô héo.

Cũng theo chị Thủy, vào hồi tháng 7/2018, gia đình chị không đóng tiền làm đường nên đã nảy sinh mâu thuẫn với một số người trong thôn. Lý do chị không đóng tiền vì ít đi lại.

Chị Thủy chia sẻ: "Tôi chỉ đồng ý ủng hộ tiền để làm đường chứ không đồng ý đóng đủ 12 triệu đồng như những hộ khác. Sau đó, con tôi đi xe cày qua đây thì bị họ khóa cổng chặn lại. Do giằng co để đưa xe ra nên gia đình đã làm hư một cánh cổng và xảy ra mâu thuẫn với vài hộ dân".

Sau khi vào cuộc xác minh, cơ quan công an xác định, tại vườn chị Thủy có 12 cây sầu riêng trị giá khoảng 800 triệu đồng đã bị kẻ xấu đầu độc. Theo đó, vườn sầu riêng của chị Thủy đã bị bơm hóa chất (khả năng là thuốc diệt cỏ - PV) trực tiếp vào gốc cây.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an huyện Krông Búk tiếp tục xác minh, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều