Vùng biển quần đảo Hoàng Sa sóng cao 3 – 5m

Trung tâm PCLB miền Trung – Tây Nguyên (đóng tại Đà Nẵng) cho hay, hiện khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) đang có sóng biển cao 3 - 5m, rủi ro thiên tai cấp 2.

Theo Trung tâm PCLB miền Trung – Tây Nguyên, đêm qua 16/12 và sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi thuộc ven biển Nam Trung Bộ gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Trong ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc ven biển Nam Trung Bộ.

Vùng biển quần đảo Hoàng Sa sóng cao 3 – 5m - ảnh 1

Vùng biển miền Trung đang động mạnh do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường (Ảnh: HC)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Ở vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ (bao gồm cả đảo Phú Quý) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9. Biển động mạnh. Sóng biển cao 2 - 4m.

Đáng chú ý, khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7 - 8, giật cấp 9 - 10. Biển động rất mạnh. Sóng biển cao 3 - 5m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Lúc 2h ngày 16/12, tàu cá Quảng Ngãi mang số hiệu QNg 92936 TS với 11 lao động do ông Lê Văn Dũng (sinh năm 1970) làm thuyền trưởng bị mắc cạn tại tọa độ 15002’ N; 109004’ E, phía Bắc đảo Bé (đảo Lý Sơn). Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã huy động các phương tiện hoạt động gần đó đến hỗ trợ.

Hiện toàn bộ ngư dân trên tàu QNg 92936 TS đã chuyển sang tàu bạn an toàn. Văn phòng Ban chỉ huy PCLB và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Ngãi cũng đã có công văn gửi các đơn vị liên quan phối hợp, hỗ trợ chủ tàu nhằm giảm bớt thiệt hại về tài sản.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !