Vừa gặp ông Kim Jong-un, ông Putin đã muốn xây cầu ô tô nối Nga - Triều Tiên

Tổng thống Vladimir Putin đã yêu cầu Bộ Phát triển vùng Viễn Đông và Bắc Cực nghiên cứu dự án xây dựng một cây cầu ô tô nối vùng Primorsky của Nga với Triều Tiên.

Đây là thông tin được đặc phái viên của Tổng thống Putin tại Liên bang Viễn Đông tiết lộ hôm 29/4.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp mặt hôm 25/4. 

“Vấn đề này đã được thảo luận trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Tổng thống Putin đã giao nhiệm vụ cho Bộ Phát triển vùng Viễn Đông phân tích về dự án”, TASS dẫn lời đặc phái viên Yuri Trutnev.

Tuy nhiên, ông Trutnev không tiết lộ về thời điểm dự án sẽ được thiết kế.

Đường biên giới dài 39,4 km với Triều Tiên trong đó có khoảng 22 km là đường thủy là đường biên giới quốc tế ngắn nhất của Nga. Theo đó, đường biên giới đường thủy Nga – Triều chủ yếu nằm dọc sông Đồ Môn. Ngoài ra, hai quốc gia này còn kết nối bằng đường hàng không và tuyến đường sắt qua Cầu Hữu nghị bắc qua sông Đồ Môn.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Phát triển vùng Viễn Đông và Bắc Cực Alexander Kozlov cho hay cây cầu ô tô nối vùng Primorsky của Nga với Triều Tiên sẽ được triển khai xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng của Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tiến hành họp thượng đỉnh lần đầu tiên tại thành phố Vladivostok hôm 25/4. Tổng thống Putin cho biết, hai nhà lãnh đạo Nga - Triều đã có cuộc hội đàm tích cực và toàn diện về phương cách thúc đẩy các mối quan hệ song phương cũng như pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều