Vừa được tha tù, "nữ quái" tiếp tục mua bán, tàng trữ gần 500kg pháo lậu

Đội kinh tế thương mại (Phòng Cảnh sát kinh tế (CSKT) Công an TP Hà Nội) vừa thông tin, đơn vị đã tạm giữ một đối tượng (trú tại huyện Gia Lâm) cùng gần 500kg pháo để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, vào khoảng 19h20’ ngày 7/12, Đội kinh tế thương mại (Phòng CSKT Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ, phát hiện xe ô tô BKS 29D – 305.65 đang bốc dỡ hàng có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe có 6 bao tải chứa 180 hộp pháo với trọng lượng 235kg.

Cơ quan công an kiểm tra số pháo.

Qua khai thác, lái xe Nguyễn Văn Hùng (27 tuổi, trú tại phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa) khai nhận đang giao số hàng nói trên cho Nguyễn Thị Nga. Cơ quan công an đã tạm giữ đối tượng Nga cùng số tang vật liên quan để phục vụ công tác điều tra, đồng thời thực hiện khám xét nơi ở của Nga. Cơ quan công an đã thu giữ thêm 239kg pháo các loại do Nga cất giấu tại nhà người thân ở huyện Gia Lâm.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nga (45 tuổi, trú tại xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã khai nhận hành vi của mình. Cách đây khoảng 2 tháng, Nga mua gom pháo của một số đối tượng tại tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn mang về bán cho khách có nhu cầu chơi vào dịp Tết Nguyên đán 2018.

Số pháo Nga tàng trữ bị Công an phát hiện, thu giữ.

Để tránh bị phát hiện, đối tượng đã xé lẻ bằng cách mua thu gom từ nhiều mối, sau đó gửi cất giấu tại nhà người thân chờ được giá thì tiêu thụ. Để gửi được số hàng cấm nói trên, Nga nói dối các bao hàng là quần áo, giày dép.

Do biết vào gần dịp Tết Nguyên đán, nhiều khách thường có nhu cầu mua pháo nên Nga đã thu mua gom từ nhiều tháng nay để chất đống tại “kho”. Tối 7/12, Nga tiếp tục hẹn được mối mua gom 180 hộp pháo và thuê Hùng chở thì bị Công an phát hiện, bắt giữ. Tổng số pháo cơ quan công an thu giữ của Nga là 492kg pháo các loại.

Theo cơ quan công an, đối tượng Nga từng có tiền án, mới được tha tù trở về địa phương. Thế nhưng, Nga không chịu làm ăn lương thiện lại muốn có nhiều tiền nên đối tượng đã nảy sinh ý định buôn pháo. Số hàng hóa nói trên, Nga cho biết đã mua hết gần 50 triệu đồng.

Vụ việc hiện đang được tiếp tục điều tra xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều