Vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Công Thương "nóng" tại họp báo Chính phủ

"Đây là việc hết sức đáng tiếc trước hết đối với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng như Bộ Công thương. Hiện đang tiến hành rà soát, sau khi có báo cáo kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân sẽ có xử lý theo quy định hiện hành", Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói.

Tại phiên họp báo Chính phủ diễn ra vào chiều nay 31/1, vụ việc xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công thương đã được báo giới đặt câu hỏi.

Liên quan đến vụ xe biển xanh Bộ Công thương vào tận chân máy bay đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công thương khi Văn phòng Bộ Công thương đã có văn bản gửi tới Cảng vụ Hàng không Miền Bắc về việc đón bộ trưởng đã gây nên những luồng ý kiến trong dư luận xã hội. Sau đó ít ngày, Bộ trưởng Bộ Công thương đã có thư xin lỗi. Trong thư Bộ trưởng cho biết sẽ kiểm tra việc này.

Báo giới đặt câu hỏi “kết quả của việc kiểm tra đến nay như thế nào? Quan điểm của Chính phủ về hiện tượng cán bộ lạm dụng xe công vào việc tư ra sao?”.

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, dư luận xã hội, báo chí đã có đề cập nhiều đến vấn đề này trong thời gian vừa qua.

Theo ông Hải, “đây là việc hết sức đáng tiếc trước hết đối với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng như Bộ Công thương. Bộ trưởng cũng đã có thư xin lỗi toàn thể nhân dân cũng như các cơ quan, ban ngành, lãnh đạo Đảng, Nhà nước”.

Về phía  Bộ Công thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho hay đã có chỉ đạo Văn phòng Bộ Công thương tiến hành kiểm điểm rà soát thông tin và báo cáo lãnh đạo Bộ cũng như ban cán sự Đảng Bộ Công thương.

“Hiện đang tiến hành rà soát, sau khi có báo cáo kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân sẽ  có xử lý theo quy định hiện hành với mục đích không để sự việc tương tự diễn ra, thực hiện nghiêm các quy định, trong đó có việc đưa đón theo đúng quy định. Khi có kết quả sẽ thông báo cụ thể”, thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói.

Nói thêm về vấn đề này, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, khi nhận được thông tin, liên quan đến trách nhiệm nêu gương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thấy  việc đó không được nên đã rất tự giác, có thư xin lỗi gửi đồng bào nhân dân cả nước, lãnh đạo Đảng, Nhà nước…
“Đây là bài học chung cho tất cả cán bộ công chức, đều phải rút kinh nghiệm để không tái phạm, không mắc phải. Qua sự việc này cho thấy sự giám sát của người dân và báo chí rất tốt.  Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng rất nghiêm khắc”, Bộ trưởng Mai Tiền Dũng nói.

Trước đó ngày 4/1, một số hành khách trên đi trên chuyến bay VN262E của Vietnam Airlines di chuyển từ TP.HCM về Hà Nội (khởi hành lúc 17h15) đã tỏ ra bức xúc về việc một người được cho là phu nhân Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh được xe công biển xanh đưa đón tại chân cầu thang máy bay.

Chiếc xe này đã được đi thẳng vào khu vực dừng đỗ máy bay để đưa đón người. Những hành khách dù ngồi ở ghế hạng C vẫn phải dồn lại để ưu tiên cho người phụ nữ ra xe trước. Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết ngày 3/1, đơn vị này nhận được công văn của Văn phòng Bộ Công Thương về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Theo công văn, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công Thương sẽ đi công tác tại TP.HCM từ ngày 3-4/1/2019. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sẽ rời TP.HCM đi Hà Nội lúc 17h00 ngày 4/1 trên chuyến bay VN262 của hãng Vietnam Airlines.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công Thương đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc cùng các cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ Công Thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Giải thích về việc này, đại diện Cảng vụ Hàng không Miền Bắc cho rằng, theo quy định, khi có đề nghị của các bộ, ban ngành về việc phục vụ đưa đón lãnh đạo, Cảng vụ Hàng không miền Bắc sẽ thực hiện việc đưa đón theo quy định. 

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều