Vụ xả nước thải ra suối Ea H'leo, Đắk Lắk: Chỉ đạo khắc phục ngay hậu quả

Sau khi Infonet đăng bài “Người dân bức xúc vì công ty Thành Vũ xả thải ra môi trường” các cơ quan chức năng ở Đắk Lắk đã vào cuộc kiểm tra làm rõ những vấn đề báo nêu.

Khu vực xả nước thải của Cty Thành Vũ

Cụ thể, Sở TN&MT Đắk Lắk ra văn bản yêu cầu Công ty TNHH MTV Thành Vũ nhanh chóng khắc phục hậu quả và thực hiện nghiêm túc luật bảo vệ môi trường.

Theo đó vào ngày 7/3, Sở TN&MT Đắk Lắk nhận được báo cáo của UBND huyện Ea H’leo về kết quả kiểm tra xác minh việc xã nước thải ra suối Ea H’leo của Công ty TNHH MTV Thành Vũ (Vụ việc được báo Infonet đăng tải ngày 31/1/2018), qua xem xét nội dung Sở TN&MT Đắk Lắk có ý kiến như sau:

Ngay sau khi nhận được báo cáo của Huyện Ea H’leo, ngày 08/3, Sở TN&MT Đắk Lắk có công văn 489/STNMT-BVMT về việc đề nghị thực hiện công tác bảo vệ môi trường tại công ty TNHH MTV Thành Vũ đóng tại huyện Ea H’leo

Cụ thể, Sở TN&MT Đắk Lắk yêu cầu Công ty TNHH MTV Thành Vũ khắc phục triệt để sự cố tràn bùn, nước bẩn ra suối Ea H’leo, chỉ được phép xả chất thải ra môi trường sau khi đã xử lý đảm bảo các quy chuẩn Việt Nam về chất thải hiện hành.

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo vệ môi trường tại Nhà máy theo nội dung hồ sơ đánh giá tác động môi trường đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, xác nhận và yêu cầu tại các QĐ đã được phê duyện, xác nhận.

Thực hiện ngay việc lót đáy chống thấm và nạo vét bùn định kỳ theo nội dung đề án bảo vệ môi trường chi tiết đã được Sở TN&MT phê duyệt tại QĐ số 15 QĐ-STNMT ngày 24/1/2014.

Báo cáo kết quả thực hiện về Sở TN&MT và UBND huyện Ea H’leo trước ngày 20/3/2018.

Đề nghị UBND huyện Ea H’leo chỉ đạo phòng TN&MT và UBND huyện Ea H’Leo phối hợp với các phòng, đơn vị chuyên môn có liên quan của Huyện tổ chức giám sát việc khắc phục sự cố của Công ty Thành Vũ.

Trong trường hợp phát hiện Công ty Thành Vũ tiếp tục có hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường thì kịp thời xử lý hoặc kiến nghị cấp trên xử lý nếu vượt thẩm quyền.

Sở TN&MT sẽ tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật của Cty Thành Vũ về bảo vệ môi trường theo kế hoạch thanh tra 2018.

Trước đó Báo điện tử Infonet có bài phản ánh nhà máy sản xuất tinh bột mì của công ty Thành Vũ đã xả thải trực tiếp nước bẩn, chưa qua xử lý ra môi trường khiến suối Ea H’Leo bị ô nhiễm.

Tại hiện trường, từ hồ chứa nước thải của nhà máy mì công ty Thành Vũ có một đường ống dẫn chảy thẳng ra suối. Rất dễ dàng để nhận thấy dòng nước từ nhà máy mì có màu đen kịt, sủi bọt, khác hẳn với màu nước bình thường ở suối.

Sự việc trên xảy ra nhiều ngày nhưng phía nhà máy mì chưa khắc phục khiến nhiều người dân tỏ ra bức xúc.

Hải Dương

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.