Vụ sạt lở đất tại Hòa Bình: 18 người tử vong, tiếp tục tìm kiếm nạn nhân

Vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra vào tầm 1h30 phút ngày 12/10 khiến 18 người tử vong tại xóm Khanh, xã Phú Cường huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình).

 

Theo số liệu thống kê ban đầu có 18 người dân đã tử vong.

Hiện trường vụ sạt lở tại xóm Khanh, xã Phú Cường (Tân Lạc. Ảnh: Hòa Bình)

Nhận được tin báo, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và các đồng chí lãnh đạo của tỉnh Hòa Bình đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo xử lý giải quyết.Ảnh: Hòa Bình

Theo đó, hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an, quân đội, dân quân tự vệ, dự bị động viên, cùng các phương tiện máy móc đã được huy động để tìm kiếm các nạn nhân.

Trước đó, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Nguyễn Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết: “Đến 8h45 phút sáng nay (12/10)), đã tìm được thi thể 8 nạn nhân, hiện các cấp, các ngành, các lực lượng, đang tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện để giải quyết sự cố.

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, UBND tỉnh đã hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng/ người chết, UBND Huyện Tân Lạc hỗ trợ 3 triệu đồng/ người chết.

Thị sát tại hiện trường, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao công tác chỉ đạo của lực lượng cứu hộ tỉnh Hòa Bình. Đồng chí cho rằng đây là khu vực dễ sạt lở nên chính quyền và nhân dân không được chủ quan. Các lực lượng cứu hộ khẩn trương rà soát điểm sạt lở để khẩn trương đưa các nạn nhân còn mắc kẹt ra khỏi hiện trường. Phó Thủ tướng cũng đã đến động viên các gia đình nạn nhân đồng thời động viên lực lượng cứu hộ...

Các phương tiện máy móc đã được huy động để tìm kiếm các nạn nhân (Ảnh: Hòa Bình)

Hàng trăm người tập trung tìm kiếm nạn nhân

Cũng trong sáng nay 12/10 tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tổ chức cuộc họp giao khẩn để chỉ đạo các giải pháp ứng phó với tình hình mưa lũ đang diễn biến rất phức tạp.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo Trung ương thông tin cho biết, tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình thượng nguồn hồ thuỷ điện Hoà Bình vừa xảy ra một vụ sạt lở núi vùi lấp 4 ngôi nhà làm ít nhất 19-20 người bị chôn vùi trong lớp đất đá. 

Vụ sạt lở núi vùi lấp 4 ngôi nhà làm ít nhất 19-20 người bị chôn vùi trong lớp đất đá (Ảnh: Văn Công)

Ban chỉ đạo Trung ương cũng cho biết, sáng nay Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp dẫn đầu đoàn công tác đến Hoà Bình để chỉ đạo công tác phòng chống mưa lũ, khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân. 

Hiện khoảng 400 người đang tập trung tại tại xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình để tìm kiếm các nạn nhân. 

Tính đến 7 giờ sáng 12/10 đã tìm được 7 người, hiện lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân còn lại. 

Hiện nay, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hoà Bình đang khẩn trương chỉ đạo các lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích và vùi lấp. (Ảnh: Hòa Bình)

 

TIN LIÊN QUAN
PV (t/h)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều