Vụ sập cầu Tân Nghĩa ở Đồng Tháp: 4 người bị nạn

Lãnh đạo UBND huyện Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục sự cố sập cầu Tân Nghĩa, bước đầu xác định có 4 người bị thương.

Liên quan đến vụ sập cầu Tân Nghĩa (xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), chiều 31/5, ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh cho biết ông vừa có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục sự cố. 

Theo lãnh đạo huyện Cao Lãnh, khi cầu Tân Nghĩa bị sập, có 2 người trên xe tải và 2 người trên xe ba gác lưu thông trên cầu, rất may 4 người này chỉ bị xây xát nhẹ, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Hiện trường vụ sập cầu Tân Nghĩa chiều 31/5. 

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 31/5, khi chiếc xe tải và xe ba gác đang lưu thông qua cầu Tân Nghĩa, hướng từ xã Tân Nghĩa đến Khu du lịch Gáo Giồng, bất ngờ nhịp cầu giữa bị đổ sập. Các phương tiện và nhịp cầu rơi xuống đè lên chiếc ghe neo đậu phía dưới. May mắn không có thiệt hại về người.

May mắn sự cố không gây thiệt hại về người. 

Cầu Tân Nghĩa hoàn thành vào tháng 12/2007, được đầu tư theo hình thức BOT với vốn đầu tư khoảng 5 tỷ đồng. Vào tháng 2/2019, tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành mua lại trạm thu phí tại cầu Tân Nghĩa và cầu Sông Cái Nhỏ (nối từ xã Bình Thạnh với xã Mỹ Long) từ nhà đầu tư và tạm ngừng thu phí. Đây là chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Tháp. 

Được biết, tổng số tiền UBND tỉnh Đồng Tháp bỏ ra để mua lại quyền thu phí thời gian còn lại của doanh nghiệp đầu tư hai dự án BOT cầu Tân Nghĩa và cầu Sông Cái Nhỏ là hơn 18 tỷ đồng.

Trước đó, người dân và tài xế đã nhiều lần phản ứng về thời gian thu phí và cách thu phí của đơn vị khai thác, yêu cầu xả trạm thu phí BOT qua cầu Sông Cái Nhỏ.

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều