Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: VKS lý giải việc khai quật tử thi lần 2

Tại phiên tòa xét xử vụ “nữ sinh giao gà” sáng nay, 27/12, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nạn nhân Cao Mỹ Duyên đề nghị Viện Kiểm sát (VKS) làm rõ việc vì sao phai khai quật tử thi lần thứ hai trong quá trình điều tra.

Theo vị luật sư, ông Cao Văn Hường – bố của nạn nhân Cao Mỹ Duyên - không thể kê khai ra thiệt hại về vật chất bởi ông Hường quá đau đớn. Luật sư đề nghị đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa làm rõ tại sao cơ quan điều tra khai quật tử thi nạn nhân lần thứ hai.

Luật sư cho rằng phải chăng có sự tắc trách của cơ quan điều tra dẫn đến việc khai quật tử thi lần thứ hai, đồng thời đề nghị xem xét xác định thiệt hại bù đắp cho gia đình ông Hường.

"Vụ án này còn nhiều uẩn khúc chưa được làm rõ về nguyên nhân dẫn đến Cao Mỹ Duyên bị sát hại", vị luật sư nói, đồng thời đề nghị HĐXX dành thời gian cho gia đình người bị hại kê khai mức thiệt hại về vật chất.

Trả lời luật sư, đại diện VKS trả lời: “Vì sao khai quật lần thứ hai đã được thể hiện rõ trong tài liệu hồ sơ vụ án. Nếu luật sư theo vụ án từ đầu thì hẳn phải biết rõ. Cơ quan điều tra thực nghiệm hiện trường và xác định phải chăng các bị cáo sử dụng những hoạt chất làm nạn nhân bất tỉnh trong quá trình bắt cóc, nên việc khai quật là hoạt động bình thường khi xét thấy cần phải thu thập những chứng cứ nhằm xác định sự thật vụ án”.

Quang cảnh phiên tòa.

Đại diện Viện Kiểm sát cũng cho rằng nếu luật sư theo dõi suốt quá trình tố tụng vụ án sẽ thấy. “Những tình tiết nào luật sư cho rằng còn uẩn khúc thì cứ nêu ra, chúng tôi sẽ có trách nhiệm làm rõ, cơ quan tố tụng có trách nhiệm làm rõ”.

Tuy nhiên, vị luật sư không đưa ra được những tình tiết nào còn “uẩn khúc”. HĐXX bổ sung thêm việc khai quật lần thứ hai là để làm sáng tỏ vụ án. Việc luật sư cho rằng pháp luật không quy định mức bồi thường nếu khai quật tử thi lần hai, HĐXX cho biết căn cứ Nghị quyết 03, kể cả 3 lần khai quật cũng vẫn tính toán để đề nghị các bị cáo bồi thường bình thường.

Tại phiên tòa, bản thân gia đình bị hại không đưa ra con số cụ thể mà chỉ đề nghị HĐXX căn cứ vào quy định của pháp luật để yêu cầu các bị cáo bồi thường. HĐXX cho biết tính đến thời điểm này, gia đình Phạm Văn Dũng, Phạm Văn Nhiệm đã nộp 8 triệu đồng để bồi thường cho gia đình nạn nhân.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều