Vu Lan báo hiếu: "Sức khỏe vàng" tặng đấng sinh thành

Chia sẻ trên facebook cá nhân đoạn clip cảm động với câu hỏi “Bạn có thực sự thấu hiểu ước mơ của cha mẹ?”, MC Quỳnh Hương, diễn viên Lương Thế Thành, hot blogger Nguyễn Ngọc Thạch… đã khiến cộng đồng mạng cảm động trước những tâm tình mùa Vu Lan.

Từ câu chuyện “trồng hoa hướng dương…” đến cái giật mình khi xem clip

Chỉ mới xuất hiện trong vòng vài tuần lễ, nhưng đoạn clip “Bạn có thực sự thấu hiểu ước mơ của cha mẹ?” đã chiếm trọn cảm xúc của cộng đồng mạng khi đạt đến lượt xem hơn 9 triệu. 

Bác Trần Tùng Anh (60 tuổi, TP.HCM) chia sẻ: “Con gái về nhà mở cho tôi xem. Tôi xem xong thấy mắt con rơm rớm, mình cũng rơm rớm theo. Đúng là làm cha mẹ hiếm khi nào chia sẻ ước mơ của mình với con, sợ con bận lòng. Chỉ khi con nắm tay tôi nói: ‘Con vô tâm quá, con cũng không biết ba thực sự có mơ ước gì’, tự nhiên mình cũng thấy bùi ngùi”.

Câu chuyện trong clip thật ra không hề xa lạ. Xem từ đầu đến cuối, những hình ảnh, lời thoại giản dị và gần gũi tới mức hầu như bất kỳ ai cũng có thể bắt gặp thấp thoáng đâu đó bóng dáng gia đình mình, bố mẹ mình, anh chị em mình từ thuở ấu thơ đến lúc trưởng thành.

Trong clip, có một người cha đến tuổi về hưu, đều đặn hàng tuần dắt xe máy ra khỏi nhà để “đi trồng hoa hướng dương”. Và cậu con trai, sau từng năm tháng trưởng thành, biết bao lần nhìn thấy cha dắt xe và hỏi: “Đi trồng hoa hướng dương với ba không con?” đều lắc đầu từ chối, khi thì bận học, khi thì bận đi chơi hay bận công việc, vợ con…

Bạn có thực sự thấu hiểu ước mơ của cha mẹ?

MC Quỳnh Hương chia sẻ chị như thấy chính hình ảnh của không ít những người con trưởng thành trong đó. Nữ MC của chương trình “Thay lời muốn nói” viết trên facebook: “Công việc bận rộn, không có nhiều thời gian kề cận để chia sẻ nói chuyện nhiều cùng ba mẹ, rồi áp suy nghĩ của người trẻ vào mà đoán ước mơ của người già… nên nhiều khi, con cái muốn đem lại những điều thiết thực cho ba mẹ nhưng chưa chắc dò được đúng đài”.

Quả thật, khi xem đoạn clip, nghe người con trai bàn với vợ sẽ tặng ba chiếc iPad hoặc “tặng ba một chuyến du lịch Singapore vì ba chưa đi chơi bao giờ”, rất nhiều người con trưởng thành đã… giật mình theo, vì cũng từng nghĩ ba mẹ sẽ thích những món quà mà con cái thích!

Chỉ đến lúc người cha trong clip gặp tai nạn, cậu con trai mới ngỡ ngàng phát hiện sự thật. Hóa ra, việc “đi trồng hoa hướng dương” chính là ươm những hạt mầm cho một lớp học tình thương, để những đứa trẻ kém may mắn cũng có cơ hội học hành. Và mong mỏi của người thầy giáo già thì giản dị lắm, đó chỉ là mong mình đủ sức khỏe để tiếp tục làm những điều ý nghĩa cho cuộc đời!  

Vu Lan này, có món quà nào quý hơn “hành động” để cùng cha mẹ thực hiện ước mơ?

Đoạn phim ngắn có một cái kết “có hậu”, đầy ắp niềm hạnh phúc khi cậu con trai đã nhận ra sự vô tâm, đã chọn cách chăm sóc sức khỏe của ba, và đồng hành cùng ba sơn lại lớp học, làm một thư viện để “trồng hoa hướng dương”. Câu chuyện cảm động trong clip đã khiến cộng đồng mạng cảm động và khuyến khích những người con cùng đồng hành với cha mẹ trong việc thực hiện ước mơ.

“Mùa Vu Lan năm nay tôi sẽ thực hiện điều mà tôi đã hứa từ lâu: Về nhà nhiều hơn, cùng ba chăm sóc vườn cây và không quên tặng ba món quà sức khoẻ với Ensure mới. Điều này nghe đơn giản quá nhỉ? Vậy mà tôi đã không làm được trước đây” - ca sĩ, nhạc sĩ, nhà văn Hamlet Trương chia sẻ.

Cũng giống như thế, Hot blogger Nguyễn Ngọc Thạch, ca sĩ Khởi My, MC Quỳnh Hương… và khá nhiều sao Việt khác cũng chung một tâm tình, khi nhận ra rằng có lẽ mong ước thực sự của tất cả mọi người làm cha làm mẹ bây giờ chính là giữ được sự khỏe mạnh dài lâu để có thể tiếp tục bên cạnh con cháu và thực hiện những ước mơ dở dang.

Còn bạn, bạn có nghĩ mình đã thấu hiểu điều ba mẹ bạn thực sự mong muốn?

Cha mẹ dành một đời để chăm lo, nâng bước cho từng ước mơ của con. Vậy thì nay, sẽ thật ý nghĩa biết bao nếu cùng hàng triệu người con trưởng thành khác có những hành động thực tế để bày tỏ yêu thương và sự hiếu thuận của mình đến đấng sinh thành.

TIN LIÊN QUAN
Việt Khôi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều