Vụ khách hàng kiện Ford VN: Cục Cạnh tranh và Bảo vệ NTD yêu cầu giải quyết

Liên quan đến vụ khách hàng sử dụng xe Ford Focus bị lỗi hộp số khởi kiện Ford Việt Nam, mới đây Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã có văn bản đề nghị hãng xe giải quyết.

Ngày 19/3, ông Võ Quốc Bình (ngụ quận 1, TP.HCM), khách hàng sử dụng xe Ford Focus bị lỗi hộp số khởi kiện Ford Việt Nam, cho biết, ông vừa nhận được phản hồi của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương.

Theo đó, sau khi nhận đơn khiếu nại của người tiêu dùng Võ Quốc Bình phản ánh về chất lượng sản phẩm và dịch vụ do Ford Việt Nam cung cấp, ông Trịnh Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã có văn bản gửi đến Công ty Ford Việt Nam.

“Căn cứ quy định của pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị công ty Ford tiếp nhận, giải quyết và báo cáo kết quả đối với khiếu nại nêu trên trước ngày 23/3/2018…”, công văn nêu rõ.

Theo ông Võ Quốc Bình, hiện đơn khởi kiện của ông đã được TAND TP. Hải Dương và TAND quận Thủ Đức, TP.HCM tiếp nhận và đang trong quá trình xem xét theo quy định.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng yêu cầu Ford Việt Nam tiếp nhận giải quyết khiếu nại của khách hàng.

Trước đó, ông Bình cho biết, ông có mua chiếc xe Ford Focus đã qua sử dụng vào tháng 2/2018. Quá trình chạy thử kiểm tra, ông phát hiện xe bị một số lỗi như bị rung giật khi chuyển số; thỉnh thoảng vòng tua cao bất thường, lên đến 6.000 vòng khi di chuyển với tốc độ 30 km/h; thường xuyên báo lỗi: “Trasmission hot, wait 5 minutes” và báo lỗi nguy hiểm “Transmission overheating stop safely”… kèm theo đó là hiện tượng bị tuột số, không bắt côn số.

Với kinh nghiệm và kiến thức về xe ô tô, ông Bình biết chiếc xe Ford Focus của mình đã bị lỗi kỹ thuật của bộ ly hợp Powershift lắp trên xe. Dù mua xe đã qua sử dụng nhưng hộp số trên xe Ford Focus của ông Bình vẫn còn nằm trong thời gian gia hạn bảo hành của Ford Việt Nam.

Tuy vậy, khi ông Bình đưa xe đến đại lý City Ford Bình Triệu (quận Thủ Đức, TP.HCM) để kiểm tra thì ông cho biết nhân viên kỹ thuật tại đây đã có động thái đùn đẩy trách nhiệm, đưa ra nhận định lỗi mơ hồ và bắt ông phải trả tiền sửa chữa cho những lỗi kỹ thuật trên xe.

Không đồng tình với cách giải quyết của City Ford Bình Triệu cũng như bị Ford Việt Nam đối xử không công bằng, ông Bình đã làm đơn khởi kiện.

Phương Anh Linh

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.